Thủ thuật trên Asus Zenfone 5 (Phần 2)

Asus Zenfone 5 là một trong những chiếc smartphone sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng nhưng lại có mức giá vô cùng phải chăng. Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc ZenFone 5 thì hãy tham khảo những thủ thuật sau để có thể làm chủ chiếc điện thoại của bạn.
Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 10:56 GMT +7 / bởi Hà Vy

Ở phần 1, chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc một số thủ thuật cơ bản trên ZenFone 5. Dưới đây là những thủ thuật còn lại giúp bạn làm chủ chiếc điện thoại của mình.

Bỏ cài đặt nhanh trên ASUS ZenFone 5

Cài đặt nhanh trên ZenFone 5 trông khá đẹp mắt với các biểu tượng lớn hơn, màu sắc cũng nổi bật hơn nên việc bật/tắt sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy hài lòng với điều đó. Nhiều người muốn tùy biến hóa và bỏ cài đặt nhanh của một ứng dụng nào đó khi ít dùng tới.

Để thay đổi hay gỡ bỏ thiết lập nhanh, bạn làm như sau: kéo thanh thông báo xuống và bạn sẽ nhìn thấy 3 tùy chọn ở phía trên cùng bên phải, trong đó: tùy chọn ở giữa cho phép bạn chỉnh sửa danh sách các thiết lập nhanh. Bạn có thể chọn xem có muốn xóa bất cứ thiết lập nào khỏi danh sách không.

Tính năng Time Rewind là gì

Time Rewind là tính năng cho phép bạn ghi lại các sự kiện xảy ra trong 2 giây trước khi chụp ảnh và 1 giây sau khi bạn nhấn nút chụp. Nó sẽ hiển thị một loạt hình ảnh để bạn có thể chọn ra bức ảnh tốt nhất. Đây là một trong những chế độ có sẵn trong ứng dụng chụp ảnh của ZenFone 5.

Backup và Reset ZenFone 5

Trong khi việc cài đặt lại điện thoại và xóa bỏ hoàn toàn nội dung là việc mà bạn cần làm trước khi bán điện thoại, thì sẽ có rất nhiều dữ liệu bạn cần sao lưu lại như địa chỉ liên lạc, các tập tin cá nhân, các thiết lập và điều này có thể được sao lưu vào tài khoản Google của bạn.

Để làm việc này, hãy vào Settings > Personal > Backup & Reset và ở đây có một tùy chọn được gọi là Backup Account cần được cài đặt đầu tiên. Nếu bạn không làm điều này thì bạn sẽ không thể sao lưu bất cứ dữ liệu nào.

Chụp ảnh tự sướng với camera trước

Tự chụp ảnh cho mình bằng camera trước không còn là việc khó khăn nữa nhờ vào chế độ Selfie trên ứng dụng camera của ZenFone 5. Đây là một chế độ khá hay và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chọn chế độ này và sau đó sẽ được hỏi về số khuôn mặt sẽ có trong bức ảnh và camera sẽ cố gắng nhận diện và lấy nét vào các khuôn mặt này trước khi chụp ảnh.

 

Kích hoạt chế độ Easy Mode trên Asus ZenFone 5

Easy mode là chế độ chỉ hiển thị các ứng dụng, shortcut quan trọng, các thông báo cơ bản và đồng hồ trên màn hình. Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Settings > Devices > Easy Mode.

Sử dụng Party Link để chia sẻ ảnh

Party Link là một ứng dụng đậc biệt có trên ASUS ZenFone 5. Nhờ tính năng này mà chủ sở hữu thiết bị có thể chia sẻ những bức ảnh chụp từ điện thoại cho bạn bè của mình. Party Link sẽ biến điện thoại thành một điểm phát sóng di động và bạn có thể thiết lập mật khẩu cho nó. Sau đó, bạn có thể tạo nhóm, mời người khác làm thành viên và cho họ mật khẩu để xem ảnh.

Tiết kiệm pin

Trong khi bạn đang cố gắng sử dụng muôn vàn cách để tiết kiệm pin điện thoại thì ASUS bổ sung thêm tính năng Power Saver cho phép kéo dài tuổi thọ pin của ZenFone 5.

Có hai loại chế độ tiết kiệm pin: Siêu tiết kiệm pin (Ultra-saving mode), Chế độ tối ưu (Optimized mode).

>> Xem thêm:

Chế độ siêu tiết kiệm pin cho phép tự ngắt kết nối Internet khi pin yếu trong khi chế độ tối ưu vẫn duy trì kết nối Internet nhưng can thiệp vào các cài đặt khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ Custermized (tùy chỉnh) để chọn tắt các ứng dụng cụ thể nếu muốn tiết kiệm pin.

Kiểm tra cập nhật phần mềm trên ZenFone 5

Kiểm tra các bản cập nhật hệ thống là điều mà bạn nên làm thường xuyên. Để kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không, bạn có thể vào Settings > About > System update và chọn Check Updates.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/thu-thuat-tren-asus-zenfone-5-phan-2.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...