Tìm hiểu về Asus Zenfone 5 (Phần 1)

Khi sở hữu một chiếc Asus Zenfone 5, bạn có thể sẽ cần quan tâm tới các thủ thuật và kinh nghiệm hữu ích về chiếc điện thoại này, giúp mang lại them nhiều trải nghiệm mới mẻ cho chính mình.
Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 08:23 GMT +7 / bởi Văn Tuyến

Asus Zenfone 5 là điện thoại thông minh mới của Asus, được chạy trên giao diện Zen UI khá trực quan và bóng bẩy. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể làm được khá nhiều điều trên chiếc smartphone này, thông qua các thiết lập và các ứng dụng được cung cấp bởi công ty. Dưới đây là một danh sách các câu hỏi thường gặp, những lời khuyên cơ bản và thủ thuật trên Asus Zenfone 5.

>> Xem thêm: Đánh giá ASUS Zenfone 5.

Tháo mặt sau của Asus Zenfone 5

Vỏ sau của Zenfone 5 có thể tháo rời, giúp bạn có thể dễ dàng để có thể chèn thẻ nhớ MicroSD cũng như các thẻ SIM vào máy. Tuy nhiên, bạn không thể tháo rời được pin ra khỏi phụ kiện, giống như những chiếc smartphone khác, do pin đã được cố định trong máy giống như nắp lưng của chiếc smartphone được Motorola mới ra mắt gần đây.

Để có thể tách vỏ mặt sau ra khỏi máy, bạn cần cho móng tay vào khe nhỏ nằm ở phía dưới bên trái của thiết bị và kéo ra phía sau, sau đó nắp lưng sẽ dễ dàng được tháo rời. Khi bạn tháo ra, sẽ xuất hiện t một vài tiếng động như khi chúng ta nhấp chuột trên máy tính, nhưng bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Chèn SIM và thẻ microSD

Bạn có thể chèn hai MicroSIM và một thẻ nhớ MicroSD trên chiếc điện thoại Zenfone 5 này. 

Để chèn các thẻ nhớ MicroSD, bạn cần tìm vị trí của khe cắm, chúng nằm ở góc trên bên phải mà có một hình ảnh mang biểu tượng của thẻ nhớ MicroSD. Nếu không, bạn cũng có thể kiểm tra ảnh phía trên để ta ra vị trí của nó. Sau đó, tiến hành chèn thẻ nhớ vào bên trong. Bạn hãy nhớ rằng cần phải đẩy thẻ vào từ từ cho đến khi chúng được cố định.

Đối với thẻ SIM, khe cắm của cả hai SIM nằm ở phía giữa của máy và đối diện với nhau. Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy 2 hình ảnh mang hình dạng của SIM được in ngay bên cạnh khe cắm này. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể kiểm tra hình ảnh dưới đây để thực hiện được một cách tốt hơn.

Các biến thể của Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 5 có sẵn trong ba biến thể, được phân chia dựa trên bộ vi xử lý, bộ nhớ lưu trữ và bộ nhớ RAM.

Biến thể 1: Bộ nhớ lưu trữ nội bộ 8GB, RAM 1GB, bộ vi xử lý Intel Atom Z2560 tốc độ 1,6 GHz.

Biến thể 2: Bộ nhớ lưu trữ nội bộ 8GB, RAM 2 GB, bộ vi xử lý Intel Atom Z2560 tốc độ 1,6 GHz.

 

Biến thể 3: Bộ nhớ lưu trữ nội bộ 8GB, RAM 2 GB, bộ vi xử lý Intel Atom Z2580 tốc độ 2 GHz.

Asus Zenfone 5 sẽ nhận được bản cập nhật Android KitKat?

Hiện tại, các phiên bản Zenfone 5 sẽ chạy trên hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean, với giao diện người dùng Zen UI. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ nhận được các bản cập nhật một cách nhanh chóng, bởi Asus đã hứa rằng, bản cập nhật Android 4.4.2 KitKat sẽ sớm được ra mắt.

Thêm các mục (Apps, Widgets…) trên màn hình chính

Mặc dù Asus đã có khá nhiều thay đổi về giao diện của ZenFone 5 giúp mang lại một trải nghiệm thú vị hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi một chút trên giao diện theo ý thích của mình.

Để làm điều đó, hãy chạm và giữ vào một vùng trống bất kỳ trên màn hình chính, bạn sẽ thấy xuất hiện bốn tùy chọn bao gồm: Apps, Widgets, Wallpapers và Edit page. Sử dụng tùy chọn Edit page, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện, hoặc thêm các ứng dụng hay các widget trên màn hình chính. Chỉ cần chạm vào tùy chọn đó, Widgets sẽ dễ dàng được thiết lập giống như trên những chiếc điện thoại Android bất kỳ khác.

Thay đổi độ trong suốt của hình nền trên Asus Zenfone 5

Một điều khá thú vị trên Zenfone 5 là bạn có thể thay đổi độ trong suốt của hình nền trên thiết bị. Dựa trên hình nền bạn đang sử dụng, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cách hiển thị của nó giúp mang lại them sự trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng. 

Để thay đổi độ trong suốt của hình nền, trước tiên bạn sẽ phải thiết lập hình nền, bằng cách chạm và giữ vào vùng trống trên màn hình và chọn Wallpapers, một khi hình ảnh được chọn, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Transparency. Nếu chọn vào đó hệ thống sẽ hiển thị ra cửa sổ mới, chỉ cần kéo thanh chạy theo độ trong suốt mà muốn thiết lập và nhấn Apply để áp dụng là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập them tùy chọn có để màu nền (Background tint) hay không.

Ứng dụng đặc biệt của Asus trong Zenfone 5

Asus đã làm tất cả những nỗ lực có thể để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất. Do đó, ngoài những hiệu ứng và cài đặt, còn có khá nhiều ứng dụng được cài sẵn trong Zenfone 5, giúp tăng them nhiều tính năng trên máy.

Một vài ứng dụng rất hữu ích và quan trọng được cung cấp bởi Asus bao gồm: Party Camera, PC Link, AudioWizard, Do It Later, Power Saver, FM Radio, MyASUS, Movie Studio, Quick Memo, Remote Link, Share Link, Socialife News, TrackID, WebStorage, Smart Connect, Splendid, SuperNote.

Theo Phoneradar 

Link bài viết: http://www.van.vn/tu-van/mot-vai-thu-thuat-tren-asus-zenfone-5-phan-1.html

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/mot-vai-thu-thuat-tren-asus-zenfone-5-phan-1.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...