Một số lưu ý khi chọn mua Zenfone 5 tại Việt Nam

Hiện tại, Zenfone 5 là một trong số những sản phẩm giá rẻ được người sử dụng quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, việc chọn được một sản phẩm chính hãng là rất khó khi có quá nhiều các mặt hàng xách tay xuất xứ từ Trung Quốc, và Đài Loan du nhập vào thị trường.
Thứ Ba, ngày 17/06/2014 15:46 GMT +7 / bởi Lan Lai

Từ khi Asus thông báo phát hành sản phẩm mới Zenfone 5 thì người dùng Việt cũng khá háo hức và mong chờ sẽ được sở hữu thiết bị này. Tuy nhiên, khi sản phẩm Zenfone 5 đang bị trì hoãn, có rất nhiều các dòng máy Zenfone 5 xách tay được nhập từ các quốc gia Đài Loan, Trung Quốc vào thị trường nội địa, làm cho người dùng “khốn đốn” hơn vì không biết cách để chọn lựa được sản phẩm chính hãng. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài thông tin về cách chọn mua Zenfone 5 tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi chọn mua Zenphone 5 tại Việt Nam

Hiện nay, đa số người dùng Việt Nam không có kiến thức chuyên sâu về điện thoại, do đó khi đi mua máy rất khó phân biệt được giữa hàng chính hãng và hàng dựng. Mặt khác, ai cũng muốn chọn cho mình một sản phẩm tốt trong khi sản phẩm chính hãng thì ít và các dòng máy nhái thì quá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Asus Zenfone cũng là dòng máy điện thoại, hiện đang hót trên thị trường di động, xen lẫn vào đó là những hàng xách tay xuất xứ từ Trung Quốc và Đài Loan rất nhiều, nếu không biết cách phân biệt thì người dùng rất dễ mua phải sản phẩm có giá cao nhưng kém chất lượng.

Điểm đầu tiên người mua cần nhận biết đó là các dòng máy xách tay từ Trung Quốc có giá bán thấp hơn so với máy xách tay từ Đài Loan. Ngoài ra, trên các máy này sẽ không có sẵn kho ứng dụng Play Store và các dịch vụ của Google cung cấp.

 

Với một chiếc Zenfone 5 chip 1,6 GHz và RAM 1GB sẽ có giá 3,5 triệu đồng tại Đài Loan, trong khi cùng dòng sản phẩm này nhưng được bán tại Trung Quốc chỉ với giá 3,15 triệu đồng. Ngay cả trên phiên bản Zenfone 5 sử dụng chip 2,0 GHz và RAM 2 GB cũng có mức chênh lệch giá tương tự. Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải cho việc Zenfone 5 xách tay từ Trung Quốc có giá chỉ khoảng 3,3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. 

Việc nhập hàng xách tay từ thị trường Trung Quốc sẽ giúp giới kinh doanh bỏ ra chi phí ít hơn so với khi nhập tại Đài Loan. Hơn nữa, chỉ cần cài lại firmware quốc tế cho Zenfone 5 Trung Quốc là có thể sử dụng bình thường như phiên bản nhập từ Đài Loan. Do đó, nếu thiếu các kinh nghiệm về lĩnh vực này người dùng rất dễ mua phải những chiếc máy xách tay từ Trung Quốc với giá cao.

Tại Việt Nam, Zenfone 5 được phát hành với hai phiên bản là A500 và A501. Tuy nhiên thiết bị này lại được xách tay từ hai quốc gia Đài Loan và Trung Quốc, nên hiện tại trên thị trường Việt Nam sẽ bao gồm 4 model Zenfone 5 khác nhau, có giá dao động từ 3,3 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

Video trải nghiệm Zenfone 5

 Theo Phunukieuviet

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/mot-so-luu-y-khi-chon-mua-zenfone-5-tai-viet-nam.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...