Làm chủ BlackBerry Priv với những thủ thuật thú vị dưới đây - Phần 1

Với BlackBerry Priv, bạn có thể sử dụng bàn phím vật lý và BlackBerry Hub đồng thời lại có thể truy cập các ứng dụng Android trên Play Store.
Thứ Ba, ngày 24/11/2015 10:43 GMT +7 / bởi Hà Vy

BlackBerry Priv là một thiết bị tuyệt vời, kết hợp những tính năng tốt nhất của hệ điều hành Android và những ưu điểm nổi bật của BlackBerry. Người dùng BlackBerry Priv sẽ được hưởng những lợi thế của bàn phím vật lý QWERTY đầy đủ, khả năng truy cập BlackBerry Hub và có thể cài đặt các ứng dụng Android.

Với BlackBerry Priv thì người dùng như đang bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị bởi thiết bị này được bổ sung nhiều tính năng độc đáo và thú vị.

Một số tính năng có vẻ đã quá quen thuộc với người dùng Android nhưng cũng có một số tính năng mới mẻ. Trong khi đó cũng có nhiều tính năng quen thuộc với người dùng BlackBerry và một số tính năng mới lạ.

 

Dưới đây, Van.vn sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật BlackBerry Priv để bạn đọc có thể làm chủ thiết bị.

Thủ thuật với BlackBerry Priv BB Hub 

Tắt đồng bộ Google: Nếu bạn đã sử dụng BlackBerry Hub để quản lý email thì hãy tắt đồng bộ Gmail chạy ở chế độ nền đi.

Để làm được điều này, bạn hãy vào Settings > Accounts > Google và tắt các thành phần Google mà bạn không muốn đồng bộ đi. Như thế, bạn sẽ tiết kiệm được thời lượng pin và chi phí dữ liệu.

Đánh dấu tin nhắn đã đọc: Một tính năng rất được yêu thích của BlackBerry. Trong Hub, bạn nhấn và giữ vào một ngày nào đó thì tất cả những ngày trước đó đều được chọn. Sau đó, hãy nhấn vào nút menu hình 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy các tùy chọn để xóa hoặc đánh dấu tin nhắn đã đọc.

Thay đổi hành động vuốt: Trong BB Hub, bạn có thể vuốt sang trái hoặc vuốt sang phải để tương tác với một email. Hành động tương tác này có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách vào Hub > Settings > Left/Right Swipe Gesture và bạn sẽ có các tùy chọn để xóa, báo lại, gắn cờ, tắt tiếng hay đánh dấu thư đã đọc.

Xóa từ HUb và server: Bạn có thể vuốt để xóa. Hành động này sẽ xóa tin nhắn từ BB Hub nhưng bạn cũng có thể thiết lập để xóa tin nhắn từ server. Hãy vào Hub > Settings > Delete.

Tự động tải hình ảnh: Hình ảnh không hiển thị trong email. Bạn cần bật tùy chọn tự động tải hình ảnh về bằng cách vào Hub > Settings > Download images automatically.

Thay đổi tài khoản hiển thị trong giao diện BlackBerry Hub: BlackBerry Hub là rất tuyệt vời bởi bạn có thể xem hầu hết các tin nhắn một cách tổng quan nhất. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa các tin nhắn trong giao diện BlackBerry Hub, hãy vào Hub > Settings và kéo xuống để xem. Nhấn vào bỏ chọn bất cứ thứ gì mà bạn không mong muốn trong giao diện BB Hub. Và bạn vẫn có thể gõ vào tài khoản được liên kết để xem chi tiết từng tài khoản một cách độc lập.

Thủ thuật với bàn phím BlackBerry Priv

BlackBerry Prive cung cấp một bàn phím vật lý và một bàn phím ảo trên màn hình, vì thế mà bạn có thể chọn cách thức nhập văn bản.

Thủ thuật trên bàn phím vật lý BlackBerry Priv

Phím tắt trên bàn phím vật lý: Phím tắt mà BlackBerry đã trang bị cho BB10 (và phiên bản mới hơn) vẫn được bảo tồn. Khi bạn ở trong một ứng dụng như Hub, bạn có thể nhấn phím T để lên trên đầu, B để xuống dưới cùng và C để soạn thảo email mới.

Thiết lập phím tắt mới: Khi ở ngoài các ứng dụng, trên màn hình chính, bạn có thể lập trình mỗi phím bấm thành một phím tắt. Bạn có thể thiết lập phím C để mở Chrome, T để mở Twitter, F để mở Facebook... sau đó chỉ cần nhấn giữ vào phím này để mở ứng dụng đó ra.

Để làm được như vậy, bạn hãy trượt mở BlackBerry và nhấn giữ một phím, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để liên kết phím đó với các hành động khác nhau, bao gồm cả việc gợi ý các ứng dụng bắt đầu bằng chữ cái của phím đó. Hãy mở khay ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Settings hình bánh răng để mở ra các tùy chọn BlackBerry Launcher, sau đó nhấn Keyboard shortcuts.

Cử chỉ bàn phím: Bàn phím vật lý của BlackBerry Priv là loại cảm ứng điện dung nên bạn có thể vuốt trên bàn phím để thực hiện hành động trên màn hình.

Cử chỉ vuốt xuống sẽ cho phép bạn kéo trang xuống và vuốt lên để kéo trang lên. Tính năng này thật sự tiện dụng vì bạn có thể xem qua các tài liệu mà không cần phải chạm tay vào màn hình. Hãy vào Settins > Language&input > Physical keyboard để bật tính năng này lên.

Vuốt để chọn hoặc vuốt để xóa: Những cử chỉ bàn phím này cho phép bạn chọn một từ đã được tiên đoán bằng cách vuốt lên trên hoặc xóa một từ không đúng bằng cách vuốt sang trái. Bạn có thể chọn các từ được gọi ý bằng cách vuốt từ bên trái, ở giữa hoặc bên phải bàn phím vật lý.

Mở ký tự đặc biệt: Vuốt xuống trên bàn phím vật lý và lưới ký tự đặc biệt sẽ hiện trên màn hình để bạn dễ dàng nhập liệu. Bạn có thể gõ các ký tự trên màn hình hoặc nhấn các nút phím cứng tương ứng.

Xem thêm:

Thủ thuật với bàn phím ảo

Nhanh chóng chọn một từ đã được tiên đoán: Bàn phím ảo trên màn hình của BlackBerry Priv hoạt động giống các thiết bị BB10 cảm ứng trước đó (chẳng hạn như Z30). Nó sẽ tiên đoán từ tiếp theo ngay khi bạn gõ và bạn có thể vuốt lên để chọn một từ.

Sử dụng emoji: Nếu bạn đang tìm kiếm một emoji từ bàn phím BB, hãy nhấn giữ nút "." để mở ra trình đơn. Nhấn vào mặt cười và bạn sẽ thấy bàn phím emoji.

Nhanh chóng xóa từ: Giống như bàn phím vật lý, bạn vuốt sang trái để xóa từ, cách này nhanh hơn là nhấn vào nút xóa.

Cài đặt một bàn phím khác trên màn hình: Bởi vì đây là một thiết bị Android, bạn có thể cài đặt bất cứ bàn phím nào có trên Play Store. Hãy tìm kiếm bàn phím này và cài đặt. Bà phím của SwiftKey nhanh hơn nhiều so với bàn phím BlackBerry.

Chuyển đổi bàn phím nhanh chóng: Khi sử dụng một bàn phím bổ sung thì bạn sẽ thấy một biểu tượng bàn phím ở cuối bên phải thanh công cụ điều hướng Android. Hãy nhấn vào đó để chuyển đổi giữa các bàn phím.

Xem tiếp: Làm chủ BlackBerry Priv với những thủ thuật thú vị dưới đây - Phần 2

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/meo-va-thu-thuat-blackberry-priv-giup-ban-lam-chu-thiet-bi.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...