Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 4 bằng một tay

Mặc dù là một siêu phẩm hot, nhưng Note 4 lại sở hữu một kích thước lớn, gây khó khăn khi sử dụng bằng một tay. Tính năng Reduce screen size được Samsung tích hợp vào thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục điều này.
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 10:43 GMT +7 / bởi Huyền Lê

Thực tế, với màn hình 5,7-inch thì Samsung Galaxy Note 4 là khá lớn với nhiều người và gây khó khăn khi sử dụng thiết bị bằng một tay. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết bị của mình để ngón tay cái có thể với tới được mọi điểm trên màn hình.

Trong phần Settings, chọn Display and wallpaper bên dưới trường Quick Settings, và chọn hoạt động One-handedVới Note 4 cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt, chọn Cài đặt > Màn hình và hình nền bên dưới trường Cài đặt nhanh, và chọn Dùng một tay.

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-1

Chọn Reduce screen size và kích hoạt Reduce screen size (Giảm kích thước màn hình > Cho phép giảm kích thước màn hình). Sẽ có một màn hình minh họa hiển thị ra hướng dẫn người dùng làm thế nào để chuyển sang chế độ hoạt động bằng một tay.

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-2

Giữ thiết bị bằng một tay, vuốt thật nhanh từ điểm giữa cạnh trái (hoặc phải) của màn hình ra giữa màn hình và ngược lại

Giữ thiết bị bằng một tay, vuốt thật nhanh từ giữa cạnh màn hình ra đến giữa màn hình và ngược lại. Màn hình sẽ co nhỏ lại bằng kích thước cho phép người dùng sử dụng bằng một tay.

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-3

Điều chỉnh kích thước màn hình tùy ý bằng cách chọn vào biểu tượng co dãn kích thước ở góc trên bên phải màn hình và điều chỉnh sao cho phù hợp với tầm ngón tay cái của người dùng. Bây giờ người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các tùy chọn điều chỉnh âm lượng (Volume), trở lại (Back), màn hình chính (Home) và các ứng dụng gần đây (recent apps).

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-4

 

Nếu người dùng chỉ muốn sử dụng trợ giúp một tay khi quay số bàn phím, phím gọi và các nút điều khiển khác, người dùng có thể chọn thiết lập Settings > Display and Wallpaper > Quick Settings > One-handed operation hay chọn Cài đặt > Màn hình và hình nền > Cài đặt nhanh > Dùng một tay với giao diện tiếng Việt. Sau đó gạt biểu tượng kích hoạt One-handed input. Tiếp đó di chuyển cụm bàn phím đặt vào vị trí phù hợp nhất với ngón tay của người dùng.  

Kích hoạt tính năng Side key panel hay còn gọi là thanh điều khiển cạnh màn hình:

Người dùng có thể điều chỉnh mức độ trong suốt của thanh điều khiển cạnh màn hình và kích hoạt Quick minimize (kích cỡ nhỏ). Chọn Settings > Display and Wallpaper > Quick Settings > One-handed operation > Side key panel và chọn kích hoạt Side key panel hay Cài đặt > Màn hình và hình nền > Cài đặt nhanh > Dùng một tay > Bảng điều khiển bên, sau đó kích hoạt nó.

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-5

Từ đây, người dùng có thể chọn Manage keys (Quản lý phím) để tùy chỉnh các nút sẽ xuất hiện trên thanh điều khiển cạnh màn hình của Note 4.

Huong-dan-su-dung-samsung-galaxy-note-4-bang-mot-tay-6

Để di chuyển Side key panel, bấm và giữ biểu tượng bốn mũi tên sau đó di chuyển nó đến khu vực mong muốn trên màn hình.

Vậy là với vài bước đơn giản, người dùng có thể thao tác dễ dàng trên chiếc phablet Note 4 chi với một tay.

Chúc các bạn thành công!

Theo Cnet

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-su-dung-galaxy-note-4-bang-mot-tay.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...