Hướng dẫn quản lý 2 SIM trên điện thoại Lumia

Điện thoại 2SIM của Microsoft đã có nhiều cải tiến về chất lượng thu phát sóng cũng như trình quản lý SIM. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quản lý và sử dụng 2 SIM trên Lumia để bạn đọc tham khảo.
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 01:45 GMT +7 / bởi Huyền Lê

Điện thoại Lumia hai sim có doanh số “khá ổn” tại thị trường Việt Nam. Microsoft cũng đã hoàn thiện hơn trình quản lý đàm thoại với mục Netword+ (hay Mạng+). Người dùng dễ dàng để tùy chỉnh ở chế độ hai SIM. Van.vn xin giới thiệu tới bạn đọc bài hướng dẫn cách kích hoạt tính năng 2 SIM thông minh, chuyển cuộc gọi và một số mẹo khi quay số cũng như nhắn tin.

1- Chuyển cuộc gọi

Từ phiên bản Lumia Amber, Microsoft cho phép chuyển cuộc gọi bằng cách truy cập vào mục Settings >> Network+ (Cài đặt >> mang+) thay vì vào Settings >> Application >> Phone như trước đây. Pin ứng dụng này ra ngoài giao diện nếu bạn thấy cần để truy cập nhanh, khỏi phải lục trong Settings tốn thời gian (biểu tượng Pin ở cuối màn hình).

Với mỗi mục, SIM được quản lý với các tùy chọn sau cài đặt cuộc gọi chờ và chuyển tiếp cuộc gọi. Trong phần chuyển tiếp cuộc gọi, người dùng lại có tới 4 lựa chọn gồm:

  • Tất cả cuộc gọi
  • Khi không trả lời
  • Khi máy bận
  • Khi không liên lạc được hoặc tắt máy

2- Quản lý 2 SIM thông minh

Trong phần thiết lập này, tính năng liên lạc giữa hai thẻ SIM sẽ hoạt động theo nguyên tắc sau: khi SIM 1 bận, cuộc gọi sẽ được chuyển đến SIM 2 và ngược lại. Tuy nhiên, máy chỉ báo cuộc gọi chuyển tiếp đến mà không thể nghe được vì mình đã thử nhận cuộc gọi từ 2 SIM nhưng không thể làm được. Bạn chỉ nghe được 1 SIM tại một thời điểm mà thôi.

3- Cài đặt mạng 3G không phân biệt khe SIM

 

Lumia 630 và một số dòng Lumia khác cho phép bạn chọn một SIM để kết nối 3G tùy ý không phân biệt loại khe SIM. Để thiết lập, bạn vào Settings >> Cellular + SIM và chọn SIM kết nối 3G. Ở đây mình chọn là SIM 2 với tốc độ kết nối cao nhất, lúc này trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện chữ H trên SIM 2.

4- Đổi tên SIM cho dễ phân biệt, tắt bớt một SIM

Bạn vào Settings >> Cellular + SIM để đổi tên SIM cho dễ nhớ hoặc đỡ nhàm chán với hai con số 1,2. Tuy nhiên, thao tác đổi tên SIM có vẻ hơi bất tiện cho người dùng. Nếu Microsoft tích hợp tính năng này trong phần Network+ thì tốt hơn nhiều. Nếu không muốn dùng 2 SIM, bạn cũng có thể ngắt kết nối với một SIM trong phần này.

5- Quản lý gọi điện, nhắn tin

Cuộc gọi mặc định được thiết lập trong phần quay số (Dial) và bạn có thể chọn SIM nào được cho các cuộc gọi. Tuy nhiên, với tin nhắn thì  hệ thống cho phép phân loại theo từng SIM, nghĩa là nếu đang ở SIM 1 thì vẫn có thể chọn gửi tin nhắn từ SIM 2 được.

 Người dùng đang có nhu cầu lớn sử dụng điện thoại 2 SIM để tiện trong việc liên lạc, làm ăn. Microsoft cũng có nhiều dòng 2SIM chất lượng như Lumia 630, Lumia 730 hay như mẫu điện thoại chúng tôi sử dụng chụp ảnh trong bài là Lumia 435. Quản lý SIM tốt cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Link bài viết: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-quan-ly-2-sim-tren-dien-thoai-lumia.html

Theo Tinhte

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-quan-ly-2-sim-tren-dien-thoai-lumia.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...