Hướng dẫn khóa thẻ SIM bằng mã PIN trên điện thoại Windows Phone

Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone và không muốn người lạ nào sử dụng điện thoại của mình để gọi điện, nhất là khi điện thoại bị mất cắp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khóa thẻ SIM bằng một mã PIN.
Thứ Tư, ngày 31/12/2014 09:51 GMT +7 / bởi Hưng Vũ

Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone và không muốn người lạ nào sử dụng điện thoại của mình để gọi điện, nhất là khi điện thoại bị mất cắp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khóa SIM bằng một mã PIN.

Ở màn hình chính của điện thoại, bạn chọn vào ứng dụng gọi điện.

Sau đó nhấn nút menu (khác) biểu tượng Khác >> chọn Cài đặt. Ở màn hình cải đặt, bạn kéo xuống mục bảo mật SIM, gạt công tắc sang bật để kích hoạt tính năng khóa sim bằng mã PIN

 

Ngay sau đó sẽ có một màn hình yêu cầu bạn nhập mã PIN hiện ra. Nếu đây là lần đầu tiên thiết lập mã PIN bạn hãy nhập 1234 (Đây là mã mặc định cho SIM). Nếu mã PIN đó không hợp lệ, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để nhận lại mã PIN đúng.

 

Lưu ý: Nếu trước đây bạn đã đặt một mã PIN ở chiếc điện thoại khác cho SIM này thì bạn phải nhập lại mã PIN đã dùng trước đó.

Đối với những thiết bị Windows Phone 2 SIM, cách thực hiện cũng tương tự như trên tuy nhiên bạn sẽ phải thiết lập cho từng SIM.

Sau khi đặt mã PIN cho SIM, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã này mỗi khi khởi động điện thoại, bạn hoặc bất kì ai vẫn có thể sử dụng điện thoại để thực hiện những “Cuộc gọi khẩn cấp”.

Hãy nhớ: Mã PIN chỉ có 3 lần để nhập, nếu nhập sai quá số lần này thì thẻ SIM sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ di động khóa lại, khi đó cần phải liên hệ với nhà mạng để nhận mã bỏ chặn PUK. Nếu tiếp tục nhập sai mã PUK thì SIM sẽ bị khóa lại vĩnh viễn.

Nếu muốn thay đổi mã PIN ở màn hình Bắt đầu biểu tượng Bắt đầu, bạn nhấn Điện thoại  ô Điện thoại >> Khác biểu tượng Khác >> Cài đặt. >>  Thay đổi mã PIN của SIM.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Link bài viết: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-khoa-the-sim-bang-ma-pin-tren-dien-thoai-windows-phone.html

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-khoa-the-sim-bang-ma-pin-tren-dien-thoai-windows-phone.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...