Hướng dẫn cách Root điện thoại Zenfone 5

Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự root chiếc Zenfone 5 của mình, giúp nâng cao hiệu suất của máy cũng như dễ dàng hơn trong việc thiết lập các trình cài đặt trong máy.
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 10:11 GMT +7 / bởi Văn Tuyến

Zenfone 5 là một chiếc smartphone Android được ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây không lâu, và thu hút được sự chú ý khá lớn của người sử dụng, bởi mức giá hợp lý, thiết kế đẹp và cấu hình tương đối ổn, đủ để đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho người dùng.

Tuy nhiên, với các loại điện thoại Adroid nói chung và Zenfone 5 nói riêng, đều có những hạn chế nhất định với người dùng và hơn nữa hiệu suất của máy sẽ bị giảm do có nhiều ứng dụng cài đặt hay file rác mà bạn không cần dùng tới.

Việc root điện thoại sẽ giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể chiếm quyền điều khiển của thiết bị và cài đặt rom khác tùy thích. Hơn nữa, cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ các phần mềm “rác” được cài sẵn giúp tăng thời lượng pin và hiệu suất cho “dế yêu” của mình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách root điện thoại Zenfone 5, để các bạn có thể tham khảo thêm.

Lưu ý

Một sơ suất nhỏ cũng có thể biến chiếc smartphone của bạn trở thành một thiết bị vô dụng. Do đó, bạn chỉ nên root máy khi bản thân có sự hiểu biết nhất định hoặc có thể thao tác chính xác. Ngoài ra, việc root máy có thể làm mất hiệu lực bảo hành của điện thoại, hay làm mất mát dữ liệu. Bạn có thể sao lưu các dữ liệu cần thiết, trước khi tiến hành root điện thoại Zenfone 5.

Công cụ cần có để root Zenfone 5

Tải file Zenfone Root APK và lưu vào máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách root Zenfone 5

Bước 1

Kết nối Asus Zenfone 5 với máy tính thông qua dây cáp USB.

Bước 2

Sao chép  file Zenfone Root APK mà bạn tải về trước đó vào trong thư mục gốc trên bộ nhớ của điện thoại.

Bước 3

 

Sau khi sao chép thành công, ngắt kết nối điện thoại khỏi máy tính.

Bước 4

Cho phép cài đặt file không phải từ Google Play, bằng cách tích vào ô Unknown sources trên thiết bị. Bạn có thể vào phần thiết lập này bằng cách bằng cách vào Menu > Settings > Security > Unknown sources.

Bước 5

Khởi chạy File Manager và mở file Zenfone Root APK mà bạn đã sao chép ở bước 2, để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 6

Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi chạy ứng dụng thông qua App Drawer.

Bước 7

Chọn SuperSU, sau đó chọn “OK I know, please root !” để bắt đầu quá trình root máy.

Bước 8

Sau khi quá trình hoàn tất, điện thoại đã được root thành công.

Để xác minh rằng bạn đã root Asus Zenfone 5 thành công, bạn có thể tải về Root Checker từ Play Store để kiểm tra lại. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình và làm những gì mà bạn muốn mà không bị giới hạn như trước.

Chúc các bạn thành công !

 Theo Dottech

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-cach-root-dien-thoai-zenfone-5.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...