Hướng dẫn cách reset Lumia 520 và 525

Trong một số trường hợp, chiếc điện thoại Lumia 520 (và Lumia 525) của bạn sẽ gặp phải một số trục trặc, một trong những cách khắc phục sự cố là Reset lại máy tức khôi phục lại cài đặt gốc.
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 08:46 GMT +7 / bởi Thiên Minh

Mặc dù các sản phẩm điện thoại Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone nói chung và Lumia 520, 525 nói riêng thường được đánh giá là hoạt động khá ổn định và mượt mà, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều bạn vẫn gặp phải một số trục trặc như bị đơ, lag.. Trong trường hợp không quá nghiêm trọng bạn có thể tháo pin điện thoại rồi sau đó lắp lại và khởi động để giúp máy được “làm mới” nội dung, nhưng nếu tình trạng đó vẫn chưa thể khắc phục thì Reset máy khôi phục lại cài đặt gốc là cách bạn nên thực hiện.

>> Xem thêm:

Việc Reset máy sẽ đưa máy quay về các thiết lập mặc định. Giống như một chiếc điện thoại mới được xuất xưởng, chưa có thông tin hoặc dữ liệu được lưu trên thiết bị của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu, tập tin của bạn lưu trên điện thoại trước đó.

Có hai cách để thực hiện Reset máy, thông qua trình cài đặt trong máy hoặc kết hợp các phím cứng. Nếu quyết định Reset máy tốt nhất bạn nên sao lưu lại dữ liệu của mình lên One Driver.

Reset qua trình cài đặt

Bước 1: Trong danh sách Ứng dụng, nhấn Cài đặt biểu tượng Cài đặt. Sau đó chọn Thông tin.

Bước 2: Trong phần Thông tin bạn nhấn Đặt lại điện thoại.

 

Bước 3: Bạn sẽ nhận được cảnh báo và xác nhận thao tác này. Nếu bạn chắc chắn muốn khôi phục điện thoại của bạn về cài đặt gốc, hãy nhấn Có rồi nhấn lại vào Có.

XEM THÊM:

Reset bằng tổ hợp phím cứng

Ngoài cách bên trên bạn có thể sử dụng tùy chọn này nếu điện thoại của bạn đã bị khóa, không thể truy cập vào ứng dụng cài đặt.

Bước 1. Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cùng lúc cho đến khi thấy rung (khoảng 10–15 giây).

Bước 2: Khi thấy rung, hãy nhấn và giữ ngay nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy dấu chấm than lớn.

Bước 3: Sau khi dấu chấm than xuất hiện, hãy nhấn bốn nút sau theo thứ tự: Tăng âm lượng > Giảm âm lượng > Nguồn > Giảm âm lượng . Giờ đây, điện thoại sẽ reset và tự khởi động lại. Quá trình này có thể kéo dài vài phút.

Chúc bạn thực hiện thành công!
Van.vn

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-cach-reset-lumia-520-va-525.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...