Hướng dẫn ẩn hoặc tắt Cortana trên Windows 10

Trên Windows 10, Microsoft đã mang Cortana - cô trợ lý ảo nổi tiếng có trên các dòng điện thoại Windonws Phone. Sự “thông minh của Cortana nhiều lần khiến cho người dùng phải bất ngờ, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả trợ lý ảo Siri, Google Now.
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 12:31 GMT +7 / bởi Hưng Vũ

Ở thời điểm hiện tại, Cortana lại chưa hỗ trợ tiếng Việt vì vậy đại đa số người dùng trong nước sẽ chưa thể nhận được tất cả những ưu điểm vượt trội mà trợ lý ảo này mang lại.

Hơn nữa, để Cortana “thông minh” và hiểu chúng ta như vậy đòi hỏi việc phải thu thập khá nhiều dữ liệu cá nhân và những thông thông tin liên quan đến người dùng. Nếu điều đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái, cách tốt nhất là nên tắt hoặc hạn chế ứng dụng này.

Ẩn hộp tìm kiếm Cortana Search trên Taskbar

Khi cài Windows 10 mặc định sẽ có một hộp tìm kiếm nằm trên thanh tác vụ cạnh nút Start. Tuy nhiên khi kích hoạt Cortana, hộp tìm kiếm bị thay thế bởi Cortana. Nếu bạn muốn ô tìm kiếm bằng Cortana này biến mất, bạn có thể ẩn đi bằng cách bấm chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Cortana  >> Hidden.

Nếu muốn ô tìm kiếm Cortana trở lại, bạn làm giống bước bên trên: Cortana >> Show Cortana icon. Hoặc bấm phím tắt Windows + S để mở hộp tìm kiếm.

Tắt Cortana

Nếu bạn muốn “chia tay” luôn với cô trợ lý ảo này vì cô ấy thu thập quá nhiều thông tin, dữ liệu từ vị trí của bạn, lịch sử duyệt web, các tìm kiếm,  đến danh sách liên hệ và nhiều thông tin khác, thậm chí còn làm máy tính hoạt động chậm hơn, bạn có thể tắt đi bằng cách sau:

Bấm vào biểu tưởng cortana để hiện cửa sổ tìm kiếm, sau đó bấm nút note book ở bên dưới icon Home ở cả sổ bên trái rồi chọn Setting.

 

Ở ngay tùy chọn đầu tiên bạn chuyển về trạng thái Off, Khi đó Cortana bị vô hiệu hóa.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn có thể xóa những dữ liệu mà Cortana đã lưu trước đó bằng cách nhấn vào Manage what Cortana knows about me in the cloud ngay phía dưới. Liên kết đó sẽ được mở trong trình duyệt web, bạn cần đăng nhập tài khoản và bấm vào nút Clear ở phần Cortana.

Bây giờ bạn có thể thấy hộp tìm kiếm Cortana đã được chuyển về ô tìm kiếm thông thường với dòng chữ “Search the web and windows”.

Chúc bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM:

Van.vn

Link bài viết:http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-an-hoac-tat-cortana-tren-windows-10.html

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-an-hoac-tat-cortana-tren-windows-10.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...