Hạ cấp từ Android 5.0 Lollipop xuống KitKat v2.21.40.44 cho ZenFone 5

Android 5.0 Lollipop mang đến rất nhiều tính năng mới cũng như cải tiến rất nhiều so với các phiên bản hệ điều hành trước đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Android 5.0 là hệ điều hành hoàn hảo. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn muốn quay trở về hệ điều hành cũ hơn thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 11:19 GMT +7 / bởi Huyền Lê

Nếu chiếc điện thoại ZenFone 5 của bạn đang gặp trục trặc sau khi cài đặt Android 5.0 Lollipop (camera lấy nét chậm, nhanh hao pin, điện thoại chạy không mượt, không xem được video...) thì đừng quá lo lắng bởi firmware KitKat vẫn còn mở đăng ký. Bằng cách sử dụng firmware này, bạn có thể quay trở lại phiên bản KitKat nếu muốn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn hạ cấp ZenFone 5 từ Android 5.0 Lollipop xuống KitKat v2.21.40.44.

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây chỉ dành cho các biến thể ZenFone T00F và T00J WW đang chạy 3.23.40.52. Nếu ZenFone của bạn không phải là các biến thể này thì đừng cố gắng thực hiện theo các bước dưới đây.
Hạ cấp bằng cách này vẫn sẽ sử dụng firmware chính thức nên không làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất, tuy nhiên trong suốt quá trình thực hiện, bạn vẫn cần hết sức cẩn thận.

Van.vn sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ thiệt hại nào trong quá trình bạn hạ cấp, vì thế đừng quên tạo một bản sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại.

Cách hạ cấp ZenFone 5 từ Lollipop xuống Kitkat v2.21.40.44:

Bước 1. Tải về firmware Android 4.4 KitKat phiên bản 5.3.3.3 và 5.2.2.2 cho ZenFone 5.

Link tải:

Chú ý: Không trích xuất các tệp tin tải về.

 

Bước 2. Kết nối ZenFone với máy tính và chỉ sao chép phiên bản 5.3.3.3 vào bộ nhớ trong của điện thoại. Chú ý: không sao chep phiên bản 5.2.2.2.

Bước 3. Vô hiệu hóa cáp USB. Điện thoại sẽ hiện thông báo: 'System Update File Detected. Touch to start the system update'.

Bước 4. Nhấn vào thông báo trên, bạn sẽ thấy một cửa sổ mở ra, hiện tên firmware KitKat phiên bản 5.3.3.3. Chọn nó và nhấn OK.

Bước 5. Điện thoại bây giờ sẽ vào chế độ phục hồi và cài đặt firmware KitKat. Sau khi cài đặt, điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Bước 6. Giờ đây, bản bản flash KitKat 5.2.2.2 đã có trên điện thoại của bạn.

Bước 7. Kết nối điện thoại với máy tính và chuyển tệp tin KitKat vào bộ nhớ trong của điện thoại.

XEM THÊM:

Bước 8. Giống như các firmware KitKat trước đó, bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật. Hãy nhấn vào đó để mở cửa sổ pop-up, sau đó nhấn OK để cài đặt firmware 5.2.2.2. Khi đó, phần mềm của bạn sẽ được hạ cấp hoàn toàn xuống phiên bản KitKat.

Bước 9. Khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình.

Cuối cùng, bạn hãy vào Settings>> About>> Software information>> Build number để xem số hiệu bản dựng có phải là 2.21.40.44.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/ha-cap-tu-android-5-0-lollipop-xuong-kitkat-v2-21-40-44-cho-zenfone-5.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...