Chọn ứng dụng đi bộ cho smartphone

Với các tính năng cảm ứng và theo dõi GPS, các ứng dụng thể dục, thể thao chăm sóc sức khỏe trên smartphone hiện nay có thể đáp ứng hoàn hảo yêu cầu từ những người mới làm quen đến các vận động viên chuyên nghiệp.
Chủ Nhật, ngày 31/05/2015 07:00 GMT +7 / bởi Yến Lê

RunKeeper

RunKeeper là một trong những ứng dụng theo dõi sức khỏe hàng đầu trên cả iOS lẫn Android. Ứng dụng này có thể theo dõi tới 20 hoạt động như đi bộ, đạp xe, trượt tuyết, bơi lội... và đưa ra các dữ liệu so sánh để người dùng lên kế hoạch tập luyện. Ứng dụng cũng được tích hợp với Facebook và Twitter để bạn dễ dàng chia sẻ với bạn bè hoặc nhóm tập luyện chung.

Phiên bản Elite trả tiền của RunKeeper cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn, bao gồm cả số liệu thống kê về hiệu suất theo thời gian, kế hoạch đào tạo cho các mục tiêu khác nhau và so sánh việc tập luyện.

Miễn phí trên iOS và Android

Strava

Strava Running and Cycling GPS là ứng dụng theo dõi và so sánh các hoạt động như đi bộ, chạy và đạp xe... Ứng dụng có thể hiển thị một biểu đồ thể hiện, biểu đồ tốc độ, nhịp tim nếu người sử dụng dùng thiết bị Bluetooth tương thích hoặc thiết bị giám sát nhịp tim không dây ANT+.

Người dùng có thể chia sẻ các hoạt động trên Facebook và Twitter hoặc chia sẻ hình ảnh lên Instagram. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng ứng dụng qua điều khiển bằng giọng nói khi đang tập luyện.

Miễn phí trên iOS và Android

Zombies, Run!

 

Zombies, Run! là một trò chơi nhập vai đưa bạn trở thành nhân vật chính trong bối cảnh dịch zombie đáng sợ. Tất cả những gì bạn phải làm là chạy thật nhanh để cứu lấy mạng sống của mình khỏi bầy zombie đói ăn hung tợn. Bạn phải thu thập nhu yếu phẩm trên đường chạy để sống sót, đồng thời phải cảnh giác lũ zombie...

Zombies, Run! mang đến cho bạn bốn nhiệm vụ đầu tiên miễn phí và có cơ hội để thực hiện nhiệm vụ mới mỗi tuần. Nếu không thể chờ đợi, bạn có thể "mở khóa" tất cả các nhiệm vụ với phí sử dụng khoảng 20 USD mỗi năm.

Miễn phí trên iOS, Android và Windows Phone

Google Fit

Google Fit hứa hẹn là một nền tảng giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, cũng như đặt ra các mục tiêu tập luyện. Ứng dụng này giúp theo dõi các hoạt động luyện tập của bạn như đi bộ, chạy, đạp xe.

Được thiết kế để khai thác tiềm năng của các cảm biến bên trong điện thoại Android, Google Fit còn giúp bạn thiết lập và đạt được các mục tiêu tập luyện mà mình đề ra.

Google Fit có thể phối hợp tốt với các ứng dụng theo dõi sức khỏe khác hiện nay như Runtastic, RunKeeper và Strava. Có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng một trong số các ứng dụng trên, bạn có thể kết nối dữ liệu trên ứng dụng đó với Google Fit để quản lý tình trạng sức khỏe của mình ngay trong ứng dụng của Google.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể tích hợp với phần cứng và các phụ kiện như máy đo nhịp tim và smartwatch chạy Android Wear.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/chon-ung-dung-di-bo-cho-smartphone.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...