10 Lời khuyên giúp bạn tiết kiệm pin cho Lumia 525

Lumia 520 và Lumia 525 là những chiếc điện thoại Windows Phone có thời lượng pin không cao, vậy làm sao để tiết kiệm pin nhằm tăng thời gian sử dụng trên những thiết bị này?
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 08:44 GMT +7 / bởi Hưng Vũ

Rất nhiều người dùng điện thoại Lumia 520 và Lumia 525 than phiền rằng pin sử dụng rất nhanh hết. Với một viên pin 1430mAh, chắc chắn pin của 2 thiết bị này chưa thể đáp ứng được nhu cầu của những người dùng thường xuyên. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tiết kiệm pin cho Lumia 525. Các hướng dẫn trong bài viết dành cho hệ điều hành Windows Phone 8.1.

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Tính năng tiết kiệm pin không được khuyến cáo phải luôn được bật vì như vậy bạn sẽ mất đi nhiều tính năng. Nhưng trong trường hợp cần thiết thì tính năng này rất cần thiết. Để kích hoạt Tiết kiệm pin bạn thực hiện các bước sau:

Bạn vào Cài đặt >> Tiết kiệm pin >> Chuyển sang trạng thái Bật

Lưu ý: Khi chế độ tiết kiệm pin được bật, nhiều ứng dụng và các nhiệm vụ tự động sẽ bị vô hiệu. Ví dụ, quá trình đồng bộ hóa email sẽ bị dừng lại, ô live tiles sẽ không được làm mới và các ứng dụng sẽ không hoạt động ở chế độ nền.

2. Đóng các ứng dụng không dùng

Khi bạn đang làm việc trên một ứng dụng, có thể còn nhiều ứng dụng khác vẫn đang mở do Windows Phone  hỗ trợ việc hoạt động đa nhiệm. Để tiết kiệm pin, bạn nên đóng các ứng dụng không dùng nữa.

Hãy nhấn nút Back nhiều lần, hoặc nhấn giữ để thấy các ứng dụng còn đang mở và nhấn nút (X) hoặc vuốt xuống để đóng.

3. Các tác vụ nền

Bạn cũng cần tắt hoàn toàn các tác vụ nền không cần thiết. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt >> Tiết kiệm pin, sau đó vuốt màn hình sang trái để chuyển đến tab Mức sử dụng.

Tiếp theo Click vào “chọn hiển thị các ứng dụng có thể chạy dưới nền”.

Ở đây bạn có thể thay đổi cài đặt để không cho phép một số ứng dụng được chạy dưới nền có thể gây tốn pin bằng cách: Click vào ứng dụng đó, chuyển sang Tắt ở mục Cho phép ứng dụng chạy dưới nền.

                            Click vào hình ảnh để phóng to

4. Giảm thời gian khóa màn hình

Theo mặc định màn hình sẽ tắt sau thời gian 1 phút nhưng bạn có thể thay đổi để thời gian này giảm xuống giúp tiết kiệm pin hơn.

Cách thực hiện: Cài đặt >> Màn hình khóa >> Màn hình khóa sau: Bạn click vào hộp chọn và chọn khoảng thời gian ngắn hơn.

5. Thay đổi độ sáng màn hình

 

Màn hình trên Lumia 525 nói riêng và các thiết bị Lumia nói chung rất rõ nét, sống động và có thể điều chỉnh độ tương phản cao cho hình ảnh đẹp hơn. Bên cạnh đó độ sáng màn hình có nhiều mức độ, nếu bạn để chế độ sáng cao hoặc chế độ tự động (thay đổi độ sáng màn hình tùy vào điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh) sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp hoặc trung bình sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Cách thực hiện: Cài đặt >> Độ sáng

6. Sử dụng chủ đề và hình nền tối màu

Điều này cũng tương tự như việc điều chỉnh độ sáng màn hình nói trên. Sử dụng một chủ đề và nền tối hơn giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với việc để nền sáng màu. Bạn có thể thay đổi thiết lập bằng cách vào: Cài đặt >> Màn hình bắt đầu + Chủ đề.

7. Vô hiệu hoá tự động tải lên OneDrive

Khi bạn tích hợp điện thoại của bạn với SkyDrive hệ thống sẽ tự động tải lên các tập tin mới như hình ảnh, video, tài liệu lên đám mây, và điều này cũng sẽ tốn pin đáng kể.

                            Click vào hình ảnh để phóng to

Bạn có thể tắt chức năng này bằng cách Ảnh >> Cài đặt >> Tự động tải lên >> Click vào OneDrive >> ở mục ảnh và video bạn chọn Không tải lên.

8. Tắt các kết nối và dịch vụ bạn đang không sử dụng

Các kết nối như Bluetooth, Wi-Fi, GPS .. nếu bạn không sử dụng chúng, tốt nhất bạn nên tắt chúng đi,

9. Tắt các tính năng không mong muốn

Bạn có thể chọn để tắt những thứ không cần thiết khác như âm thanh bàn phím, rung động và nhiều hơn nữa mà tôi có thể đã bỏ qua.

Cách tiết kiệm pin cho Lumia 525

10. Lời khuyên chung

Thiết bị mới sẽ phải mất một thời gian để có được tối ưu hóa pin. Vì vậy, trong những ngày đầu tiên sạc và xả các thiết bị đầy đủ. Điều đó sẽ giúp bạn thiết lập các giới hạn cho pin. Bạn cần sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị, nếu sử dụng sạc của những thiết bị khác, mặc dù tương thích nhưng cũng có thể không tốt cho pin. Sử dụng tai nghe có dây thay vì mở nhạc và video bằng loa ngoài của điện thoại.

Trên đây chỉ là một số cách giúp bạn có thể tăng thời gian sử dụng pin cho điện thoại Lumia 520 và Lumia 525 hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

XEM THÊM: 

Van.vn

Link bài viết: http://www.van.vn/tu-van/cach-tiet-kiem-pin-cho-lumia-525.html

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/cach-tiet-kiem-pin-cho-lumia-525.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...