Cách sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note 4

Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm Galaxy Note 4 mới ra mắt của Samsung, hãy thử trửi nghiệm các tính năng của bút S Pen mang lại.
Thứ Hai, ngày 03/11/2014 08:54 GMT +7 / bởi Văn Tuyến

Samsung đã thiết kế lại bút S Pen cho Galaxy Note 4, giúp cải tiến độ nhạy gấp đôi và cho phép sử dụng giống như một chiếc bút thực sự ngoài đời thường. Với menu điều khiển S Pen đã được đơn giản hóa, đi kèm với 2048 mức độ lực khác nhau, bạn sẽ có thể thao tác một cách chính xác đến kinh ngạc. Bài viết sau sẽ chia sẻ về cách sử dụng và thủ thuật của bút S Pen trên Galaxy Note 4.

Air Command

Air Command là một menu dạng vòng tròn nhỏ, được bật lên ngay khi bạn lấy chiếc bút S Pen ra khỏi thiết bị. Đây là vị trí bạn cần phải thao tác để trải nghiệm thêm nhiều tính năng độc đáo của styluses, như Action Memo và Smart Select. Bạn có thể đi tới trình đơn Air Command bằng cách đặt bút trên màn hình và nhấn vào nút.

Action Memo

Action Memo là tính năng được người dùng yêu thích khi sử dụng S Pen và đó là công cụ đầu tiên trên menu Air Command. Tính năng này cho phép bạn ghi lại các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email hoặc trang web và sử dụng nó ngay lập tức nhờ công nghệ nhận dạng chữ viết (Handwriting Recognition). Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng công cụ Handwritten Note để thực hiện cuộc gọi, gửi văn bản, tạo mới danh bạ, gửi email, đi đến một trang web, đưa ra một bản đồ hoặc tạo một tác vụ mới.

Smart Select

Smart Select là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc xem trực tuyến hoặc để chia sẻ mọi thứ với bạn bè của bạn. Sau khi lựa chọn nó từ menu Air Command, bạn chỉ cần sử dụng S Pen khoanh vùng một vị trí trên màn hình giống như việc thao tác trên chuột máy tính. Sau đó bạn có thể giữ toàn bộ lựa chọn hoặc tách văn bản từ vùng hay hình ảnh được khoanh vùng trước đó. Nghĩa là tính năng này có hỗ trợ tự động chuyển hình ảnh thành văn bản, nếu hình ảnh có chữ để có thể sao chép một cách nhanh chóng hơn.

 

Image Clip

Image Clip là công cụ giúp người dùng cắt xén ảnh một cách dễ dàng. Chỉ cần chọn nó từ menu Air Command và lựa chọn một hình ảnh mà bạn muốn cắt với S Pen. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp nhiều cách chọn như chọn theo hình tròn, hình vuông, theo đối tượng đồ họa hoặc vẽ tự do.

Screen Write

Với Screen Write bạn có thể chụp ảnh màn hình và chú thích hay vẽ vời lên đó những thứ mà bạn muốn. Ngay sau khi bạn chọn nó trong menu Air Command, bạn sẽ cần chụp một ảnh màn hình, và có thể viết tùy ý lên chúng trước khi lưu lại hay chia sẻ với bạn bè.

S NOTE

S Note là một ứng dụng tuyệt vời cho việc tạo ra các danh sách công việc phải làm, vẽ vời mọi thứ hoặc nhanh chóng ghi lại các ghi chú. S Pen có thể làm tất cả điều đó một cách dễ dàng hơn rất nhiều, với nhiều tùy chọn như đầu bút, độ mảnh của nét bút, màu mực, để bạn có thể thỏa sức sáng tạo, với khả năng tương tác giống như sử dụng một cây bút và tờ giấy ngoài đời thực.

Pen Up

Một khi bạn đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trong ứng dụng S Note, bạn có thể chia sẻ nó trong Pen Up, giống như một mạng xã hội dành cho người đam mê nghệ thuật. Khi sử dụng Pen Up, bạn có thể chiêm ngưỡng những bản vẽ của người dùng Note 4 khác, cũng như đăng tải các kiệt tác của riêng bạn trên đó cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

 THeo Lowdown

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/cach-su-dung-but-s-pen-tren-galaxy-note-4.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...