Cách kích hoạt ART (Android Runtime) trên ASUS Zenfone

Vì một số lý do mà ASUS đã ẩn tùy chọn chuyển đổi giữa máy ảo Davik và ART. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt ART (Android Runtime) trên ASUS Zenfone.
Thứ Hai, ngày 19/01/2015 11:51 GMT +7 / bởi Hà Vy

ART được Google giới thiệu tại Google I/O 2014, thay thế cho máy ảo Davik. ART cho phép các các lập trình viên hay những người thích vọc thiết bị Zenfone có thể tiếp tục viết phần mềm theo cách trước đây, phần mềm của họ cũng có thể chạy trên nhiều loại CPU và thiết bị khác nhau, đẩy nhanh tốc độ thực thi.

Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó nên ASUS đã ẩn tùy chọn chuyển đổi giữa hai chế độ Davik và ART trên nền tảng Androi 4.4.2 KitKat. May mắn là việc kích hoạt ART trên Zenfone cũng không quá khó khăn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt ART trên Zenfone.

Yêu cầu:

  • Zenfone đã được root và đang ở phiên bản Android 4.4.2 KitKat.
  • Bạn cũng cần sao lưu mọi dữ liệu trước khi thực hiện.
  • Tải Root Explorer cho Android hoặc  ES File Explorer. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sử dụng Root Explorer.

Hướng dẫn:

1. Mở Root Explorer lên, vuốt sang tab ROOT > System > build.prop. Bạn tìm đến dòng persist.sys.dalvik.vm.lib = libvm.so và đổi libvm.so thành libart.so.

 

2. Để có thể chỉnh sửa build.prop, hãy nhấn giữ build.prop cho đến khi các tùy chọn hiện ra. Bạn hãy chọn Open With > Text Editor. Sau đó, nhớ nhấn Save changes để lưu các thay đổi vừa thiết lập.

>> Xem thêm:

3. Khởi động lại Zenfone.

Như vậy, cách kích hoạt ART trên ASUS Zenfone cũng không quá phức tạp. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng thành quả của mình.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/cach-kich-hoat-art-android-runtime-tren-asus-zenfone.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...