Hướng dẫn chụp màn hình trên Samsung Galaxy Note 4

Bạn đang muốn chụp lại những khoảnh khắc đặc biệt trên chiếc điện thoại của mình, chẳng hạn như kỷ lục game mới hay một tin nhắn… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình trên Samsung Galaxy Note 4.
Thứ Sáu, ngày 14/11/2014 14:44 GMT +7 / bởi Văn Tuyến

Dưới đây sẽ là một vài thủ thuật hữu ích giúp bạn nhanh chóng có thể chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy Note 4 hay trên người anh em Galaxy Note Edge, thậm chí cả  các thiết bị Galaxy S và Galaxy Note  trước đó.  Để chụp ảnh màn hình Galaxy Note 4, bạn có  sử dụng sự kết hợp các phím cứng, swipe trên màn hình, hoặc dùng bút stylus S Pen.

XEM THÊM: Cách chụp ảnh màn hình trên mọi thiết bị

Chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 4 bằng cách sử dụng kết hợp các phím cứng

Đây là cách dễ dàng nhất để chụp ảnh chụp màn hình trên Galaxy Note 4, và đó là phương pháp chính bạn sẽ sử dụng trên hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy. Việc sử dụng kết hợp các phím cứng này cũng giống như khi bạn thao tác  trên Apple iPhone, chỉ có điều vị trí các nút hơi khác biệt.

Cách thực hiện như sau:

  1. Tìm đến màn hình mà bạn muốn chụp lại.
  2. Nhấn và giữ đồng thời 2 nút home và power để lưu lại hình ảnh bạn muốn chụp.
  3. Sau đó màn hình sẽ nhấp nháy, và kèm theo một âm thanh màn trập. Ảnh chụp màn hình của bạn đã được thực hiện.

Khi đã thực hiện xong, bạn có thể xem ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Gallery, hoặc trong thư mục "My Files" của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp trực tiếp với bạn bè của mình trên các trang mạng xã hội thông qua nút Share đi kèm.

Chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 4 bằng cách cử chỉ vuốt màn hình

 

 

Nghiêng bàn tay của bạn (các ngón tay cái hướng thẳng), sau đó vuốt màn hình từ trái qua phải trên màn hình. Tương tự bạn cũng sẽ nhìn thấy một vệt sáng dọc và âm thanh màn trập cho bạn biết rằng Galaxy Note của 4 đã thực hiện chụp ảnh màn hình thành công.

Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn cần vào Settings > Motion and gestures > Bật lên và tích vào Swipe.

Chụp ảnh màn hình trên Galaxy Note 4 bằng bút S Pen

Nếu bạn muốn có một ảnh chụp màn hình trên Galaxy Note 4 và sau đó có thể chú thích hoặc chỉnh sửa thêm, cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng S Pen và tùy chọn Screen Write từ menu Air Command. Cách thực hiện như sau:

  1. Tháo bút ra khỏi thiết bị, thông thường menu Air Command sẽ bật lên ngay sau đó. Nếu nó không tự xuất hiện, bạn có thể nhấn di chuyển bút gần màn hình và bấm nút trên bút S Pen.
  2. Sử dụng S Pen, chọn phần Screen Write từ menu Air Command, giống như trong bức ảnh trên.
  3. Galaxy Note 4 sẽ chụp lại hình ảnh có trên màn hình, và cho phép bạn vẽ hoặc viết bất kỳ điều gì bạn muốn trên đó bằng cách sử dụng S Pen.

Ngoài ra, Air Command cũng cho phép bạn cắt xén ảnh và chia sẻ chúng trên các ứng dụng và các dịch vụ mạng xã hội khác với bạn bè của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Androidcentral

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/cach-chup-man-hinh-tren-samsung-galaxy-note-4.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...