Cách cập nhật Android 5.0 Lollipop cho Zenfone 4, 5 và 6

Người dùng Zenfone 4, 5, 6 đã có thể cập nhật lên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop sau nhiều lần bị trì hoãn. Sau đây là cách cập nhật Android 5.0 Lollipop cho Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6.
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 15:41 GMT +7 / bởi Huyền Lê

Sau nhiều lần bị trì hoãn, cuối cùng thì Asus cũng đã phát hành phiên bản hệ điều hành Android 5.0 Lollipop cho các dòng Zenfone trước đó đang chạy Android 4.4 Kikat bao gồm Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6. Bản cập nhật sẽ có hệ thống icon mới cùng phong cách thiết kế Material Design và bổ sung nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cập nhật Android 5.0 Lollipop cho chiếc Zenfone của mình, vì vậy Van.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật và những lưu ý trong quá trình tiến hành.

Hướng dẫn cách cập nhật Android 5.0 Lollipop cho Zenfone

Những lưu ý trước khi cập nhật Android 5.0

Một lưu ý cho người dùng Zenfone là quá trình nhận bản cập nhật firmware sẽ không diễn ra đồng bộ nên có thể gặp tình trạng máy có, máy không. Vì vậy, bạn đừng nóng lòng khi chưa thấy điện thoại mình thông báo cập nhật lên hệ điều hành mới.

Có hai phương pháp cập nhật hệ điều hành cho điện thoại Zenfone của bạn. Cập nhật OS qua OTA (Over-the air) là cách tải và cài đặt hệ điều hành mới trực tiếp từ mạng không dây (Wi-Fi, 3G…). Trong khi đó, cập nhật firmware từ trang chủ Asus là cách nâng cấp thủ công thông qua phần mềm máy tính ADM hoặc có thể tải trực tiếp trên Zenfone.

Nếu Zenfone 4, 5, 6 của bạn đã Root máy thì điều cần làm để nhận cập nhật Android 5.0 là phải Hủy Root hoàn toàn. Thêm nữa, phiên bản hiện tại của các dòng điện thoại phải tương ứng như sau:

- Zenfone 4 phải là v6.6.3

- Zenfone 5 (A500CG và A501CG) phải là v2.22.40.53 hoặc v2.22.40.54

- Zenfone 6 phải là v2.22.40.44

Để hủy Root hoàn toàn, bạn có thể dùng ứng dụng SuperSU Pro. Tải và cài đặt ứng dụng lên máy, nếu đã có bản SuperSU thường thì bạn nhớ cài đè bản Pro lên nhé. Sau đó, mở SuperSU Pro lên, chọn tab Cài đặt >> Dọn dẹp >> Hủy root hoàn toàn >> Tiếp tục để tiến hành hủy Root.

Muốn kiểm tra Zenfone đã hủy Root hoàn toàn hay chưa, bạn có thể dùng phần mềm CPU-Z. Nếu hủy Root thành công sẽ xuất hiện chữ No ở dòng Root Access trong tab System (xem hình), ngược lại nếu chưa sẽ là Yes.

Cách cập nhật Android 5.0 cho Zenfone thông qua OTA

Để kiểm tra phiên bản cập nhật Android 5.0 Lollipop đã có sẵn cho thiết bị hay chưa, bạn vào Cài đặt máy >> Bản cập nhật hệ thống >> K.tra cập nhật . Nếu đã có, người dùng tiến hành cài đặt bình thường không quá khó vì hệ thống sẽ tự động làm việc. Bạn chỉ cần đảm bảo pin còn đủ (tốt nhất là sạc đầy) và chuẩn bị đường truyền Internet ổn định, tốc độ cao.

 

Cập nhật Firmware thủ công

Đầu tiên, bạn tải về Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4, Zenfone 5 và Zenfone 6 theo địa chỉ dưới đây:

- Zenfone 4 (A400CG) tải tại đây. Lưu ý: đảm bảo máy đã cập nhật bản đệm 6.6.3.0 trước khi nâng cấp lên Android 5.0. Nếu chưa, người dùng có thể tải tại đây.

- Zenfone 4 (A450CG) tải tại đây.

- Zenfone 5 bản A501CG tải tại đây. Lưu ý: đảm bảo thiết bị đã cập nhật bản đệm 2.22.40.53 (tải tại đây)

- Zenfone 5 (A500CG) tải tại đây.

- Zenfone 6 (A600CG/ A601CG) tải tại đây. Lưu ý: đảm bảo đã cập nhật bản đệm 2.22.40.44 trước khi nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop. Nếu chưa có, tải về tại đây.

Nếu tải firmware Android 5.0 về máy tính, bạn sao chép vào bộ nhớ trong của Zenfone, sau đó rút cáp nối với máy tính ra và mở điện thoại lên, kéo thanh thông báo xuống sẽ thấy cập nhật tại đây.

Trong trường hợp bạn tải firmware trực tiếp về điện thoại thì bản tải về sẽ nằm ở thư mực Download. Lúc này, chuyển firmware ra ngoài, không cho nằm trong thư mục nào hết, sau đó khởi động lại Zenfone. Bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật trên thanh trạng thái, tiến hành cài đặt như bình thường nhé.

Lưu ý với máy đã hủy Root

Trong trường hợp đã Hủy Root hoàn toàn mà bạn vẫn gặp lỗi khi cập nhật Android 5.0 Lollipop thì nguyên nhân chắc chắn là do trước đó bạn đã can thiệp quá sâu vào ROM. Để giải quyết lỗi này, bạn nên flash lại full-ROM (bản ROM đầy đủ, sạch và không bị cá nhân hóa). Link tải full-ROM dưới đây:

- Full-ROM v6.6.3 cho Zenfone 4

- Full-ROM v4.5.1 cho Zenfone 4.5

- Full-ROM v2.22.40.53 cho Zenfone 5 (A500CG)

- Full-ROM v2.22.40.53 cho Zenfone 5 (A501CG)

- Full-ROM v2.22.40.44 cho Zenfone 6

Hy vọng sau khi thực hiện cách cập nhật Android 5.0 Lollipop cho Zenfone 4,5,6 trên đây thì bạn đã có thể “lên đời” cho dế yêu của mình. Hệ điều hành mới có giao diện đẹp, thao tác nhanh và nhiều tính năng vượt trội sẽ mang đến một trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người dùng Zenfone. Van.vn sẽ cập nhật thông tin mới nhật về lần cập nhật Android M sắp tới của Asus, các bạn cùng chờ đón nhé.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/cach-cap-nhat-android-5-0-lollipop-cho-zenfone-4-5-va-6.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...