8 cách kéo dài thời lượng pin cho ZenFone 2

Để kéo dài thời lượng pin cho ASUS ZenFone 2, bạn có thể giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian chờ, sử dụng các chế độ tiết kiệm pin như smart-saving, auto-swtich...
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 19:59 GMT +7 / bởi Huyền Lê

Tiết kiệm pin luôn là vấn đề mà bất cứ chủ sở hữu điện thoại thông minh nào cũng quan tâm. Và đối với người dùng ZenFone 2 cũng vậy. Dưới đây, Van.vn sẽ gợi ý cho bạn 8 cách cách kéo dài thời lượng pin cho ZenFone 2 đơn giản mà hiệu quả. 

1. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình quá sáng sẽ tiêu thụ nhiều điện năng và còn gây hại cho mắt. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, hãy vuốt xuống từ thanh thông báo 2 lần và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

2. Rút ngắn thời gian chờ

Để kéo dài thời lượng pin cho ZenFone, bạn có thể rút ngắn thời gian chờ và cho phép điện thoại chuyển sang chế độ ngủ nhanh hơn. Bạn có thể thay đổi thời gian chờ mặc định từ 1 phút xuống còn 15 giây.

Để thay đổi cài đặt này, bạn hãy vào Settings > Display > Sleep.
Để thay đổi thời gian chờ của màn hình Cover View, bạn vào Settings > ASUS Cover > Automatic sleep.

3. Loại bỏ những ứng dụng nền không cần thiết

Bạn có thể sử dụng Auto-start Manager để loại bỏ những ứng dụng nền không cần thiết và gây tốn pin.

XEM THÊM: Hướng dẫn sử dụng Auto Start Manager trên ASUS ZenFone 2

4. Sử dụng chế độ smart-saving

ZenFone 2 có rất nhiều tính năng tiết kiệm pin hữu ích, và một trong số đó là chế độ Smart-saving. Nó cung cấp cho bạn các công tắc để điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt kết nối internet và tính năng Extend Standby cho phép giảm mức tiêu thu pin hiệu quả bằng cách quản lý các thông báo hiện lên khi điện thoại ở chế độ ngủ.

Bạn hãy vào Settings > Power managerment > Power Saver > Battery Modees > Smart-saving mode.

 

5. Nhấn vào Boost từ Quick Settings

Bạn đã từng ước giá như có một nút thần kỳ nào đó giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề? Câu trả lời đã có, đó chính là nút Boost có trong Quick Settings. Khi bạn nhấn vào ntus Boost, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn đồng thời giúp giảm mức tiêu thụ pin. Để làm được như vậy, hãy vuốt từ thanh thông báo xuống 2 lần và tìm đến nút Boost.

6. Sử dụng mạng wifi thay vì sử dụng 3G

Sử dụng mạng wifi thay vì sử dụng 3G sẽ giúp tiết kiệm pin bởi điện thoại không cần thường xuyên tìm kiếm mạng.

7. Tắt dịch vụ vị trí, bluetooth và NFC

Hãy tắt hết các dịch vụ này nếu bạn không sử dụng đến. Điều này giúp cải gia tăng đáng kể thời lượng pin cho điện thoại. Để tắt các dịch vụ này, hãy vuốt xuống từ thanh thông báo 2 lần và nhấn vào Location, Bluetooth và NFC.

XEM THÊM:

8. Lập lịch cho chế độ Auto-switch

Không phải lúc nào bạn cũng sử dụng điện thoại. Vì thế, hãy thiết lập một khoảng thời gian trong chế độ Auto-switch để điện thoại tự động chuyển sang chế độ sử dụng ít pin hơn khi bạn không dùng đến điện thoại. Để làm được điều đó, hãy vào Settings > Power managerment > Power Saver > Auto-switch mode. Sau khi kích hoạt tính năng này và chọn thời gian bắt đầu, kết thúc, bạn nên thiết lập nó chuyển sang chế độ Ultra-saving.

Các cách tiết kiệm pin cho ASUS ZenFone 2 thật đơn giản phải không? Bạn có thể không nhất thiết phải áp dụng tất cả 8 cách trên mà tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng pin của thiết bị mà chọn một cách cho phù hợp.

Link bài: http://www.van.vn/tu-van/8-cach-keo-dai-thoi-luong-pin-cho-zenfone-2.html

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tu-van/8-cach-keo-dai-thoi-luong-pin-cho-zenfone-2.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...