Vòng đeo tay thông minh

Có rất nhiều lựa chọn cho một chiếc vòng đeo tay theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn hằng ngày.
Thứ Năm, ngày 04/12/2014 08:00 GMT +7 / bởi Yến Lê

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cá nhân đang thay đổi toàn diện từ cuộc cách mạng của các thiết bị đeo thông minh tích hợp cảm biến có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe người dùng. Các thiết bị này được sử dụng như máy đo nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt, giấc ngủ...

Qua đó, chúng xử lý và cho ra thông tin về tình trạng sức khỏe của người dùng để họ kịp thời điều chỉnh hành vi sinh hoạt, ăn uống, luyện tập có lợi cho sức khỏe. Thông tin còn có thể được cập nhật vào hồ sơ y tế điện tử cá nhân và gửi đến các bác sĩ chuyên khoa để có những phân tích sâu hơn.

Misfit Flash

Flash được thiết kế với chất liệu nhựa polycarbonate nhiều màu sắc, chống nước ở độ sâu 30m và được bán với giá 49 USD. Flash được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, bao gồm đếm số bước và khoảng cách đã đi được, chất lượng giấc ngủ, tính lượng calo đã bị đốt cháy.

Flash sẽ kết nối với smartphone thông qua giao tiếp Bluetooth 4.0 để hiển thị các thông tin về sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, chiếc vòng đeo tay này cũng sử dụng 12 đèn LED để thông báo thời gian và thông tin chuyển động.

Withings Activite

Thiết kế đơn giản, có dây da, gợi nhớ tới những chiếc đồng hồ theo xu hướng bauhaus đắt tiền. Activité có gia tốc kế tích hợp, kết nối iPhone qua Bluetooth để đồng bộ với ứng dụng Withings.

Chiếc vòng có chức năng đếm số bước chân, báo thức thông minh, cho phép theo dõi nhịp giấc ngủ và đánh thức bạn vào lúc dễ thức giấc nhất.

Có khả năng chống nước ở độ sâu 5m và pin có thể dùng tới 1 năm.

Garmin Forerunner

Đây là một chiếc "Multisport Watch" vì tính năng chính của nó là đo các chỉ số tập luyện thể thao, ngoài khả năng kết nối với điện thoại để nhận thông báo về tin nhắn, cuộc gọi, email...

Forerunner 920XT là một công cụ đo các chỉ số tập luyện một cách chính xác và vô cùng chi tiết, đo đạc được các thông số của ba môn tập luyện chính là chạy bộ, leo núi và bơi lội. Pin có thể hoạt động với GPS liên tục suốt 40 tiếng thay vì chỉ có 24 tiếng ở chế độ thông thường.

Forerunner 920XT có hai phiên bản xanh đen và trắng đỏ, giá 9,5 triệu đồng và thêm 1 triệu đồng nữa nếu mua kèm thiết bị đo nhịp tim.

 

Jawbone Up3

Hãng Jawbone vừa giới thiệu Up3, chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe công nghệ cao nhất của Hãng từ trước đến nay. Ngoài các dữ liệu hoạt động thông thường trong ngày, Up3 còn là một thiết bị theo dõi giấc ngủ chuyên sâu và đo nhịp tim chính xác nhờ vào nhiều loại cảm biến được trang bị bên trong.

Up3 nổi trội bởi tính năng tự động nhận biết các loại hoạt động mới mà người dùng không cần phải chuyển chế độ. Vào ban đêm, Up3 sẽ đo thời gian bạn ngủ, thời điểm ngủ sâu và thời gian cơ thể bước vào giai đoạn REM (não và mắt hoạt động nhiều nhất trong giai đoạn này).

Up3 còn có khả năng chống nước ở độ sâu 10m và pin dùng được 7 ngày, có giá 3,8 triệu đồng.

Fitbit Charge

Đây là phiên bản nâng cấp của Fitbit Force với đầy đủ các tính năng của Fitbit Force. Bổ sung đáng chú ý của Fitbit Charge là khả năng hiện tên hoặc số điện thoại người gọi đến (Caller ID) khi kết nối với smartphone và bổ sung tính năng rung.

Ngoài việc theo dõi giấc ngủ, báo thức, đếm bước chạy, quãng đường đi được hay lượng calo tiêu thụ, Fitbit Charge sẽ làm việc tốt hơn với phần mềm trên smartphone và máy tính để ghi lại những bài tập thể dục. Nó có thể nhận diện tốt hơn bước đi thang bộ và cả thang máy.

Thiết bị hoạt động liên tục 24/7 ở nhiều hoạt động hằng ngày: từ chạy bộ cho đến khi nghỉ ngơi. Từ đó đưa ra những thống kê giúp người sử dụng có được tổng thể thông tin để theo dõi sức khỏe.

Basis Peak

Intel đã trình làng thiết bị Basis Health Tracker tại sự kiện Intel Future Showcase mới đây. Ngoài việc dùng các cảm biến chuyển động như bình thường thì thiết bị này còn tích hợp thêm cảm biến đo nhiệt độ tay của người dùng.

Đây dường như là thiết bị theo dõi giấc ngủ chi tiết nhất. Bởi vì không chỉ chất lượng giấc ngủ mà kể cả những giai đoạn cũng được Basis Peak ghi lại kỹ lưỡng, như khi nào chúng ta ngủ sâu, khi nào mới mơ màng...

Peak đạt chuẩn chống nước ATM 5, pin sử dụng 4 ngày liên tục với màn hình luôn bật và cảm biến nhịp tim không bao giờ ngừng hoạt động. Giá tham khảo 4,2 triệu đồng tại thị trường Mỹ.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tin-tuc/vong-deo-tay-thong-minh.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...