Vaio bất ngờ trở lại thị trường Mỹ

Sau khi công bố kế hoạch vào giữa tháng 8, Japan Industrial Partners (JIP) đã chính thức bán ra máy tính bảng Vaio Z Canvas tại thị trường Mỹ.
Thứ Hai, ngày 05/10/2015 12:00 GMT +7 / bởi Yến Lê

Được nhà sản xuất định hướng đối trọng với iPad của Apple nhưng Vaio Z Canvas lại nhắm đến đối tượng dùng làm việc nhiều hơn như Surface Pro.

Máy có màn hình 12,3 inch, độ phân giải lên tới 2.560 x 1.704 pixel. Các thônh số cấu hình khác bao gồm chip Intel Core i7-4770HQ tốc độ 2,2 GHz, RAM 16 GB, ổ SSD dung lượng 256 GB. Phụ kiện đi kèm là bàn phím và bút cảm ứng khá giống với máy tính bảng của Microsoft. Máy cũng chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

Hướng đến người dùng chuyên nghiệp nên giá bán của thiết bị này cũng khá đắt, lên tới 2.200 USD.

 

Vaio Z Canvas doanhnhansaigonMặt sau máy có thiết kế chân đỡ

Thương hiệu Sony Vaio ra đời vào năm 1996 và ở thời kỳ đỉnh cao, doanh số bán hàng toàn cầu đã có lúc đạt đến 8,7 triệu chiếc. Tuy nhiên, con số này hiện nay đã giảm xuống chỉ còn 5,8 triệu chiếc. Sony cũng đã tụt xuống vị trí thứ 9 trong các hãng sản xuất máy tính toàn cầu và chỉ còn chiếm khoảng 1,9% thị phần trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9/2013.

Thương hiệu Vaio từng được Sony bán cho JIP đầu năm 2014 và đã biến mất tại hầu hết các nước và khu vực trên thế giới sau thời điểm này.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tin-tuc/vaio-bat-ngo-tro-lai-thi-truong-my.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...