Samsung Galaxy Note 4 có thể sẽ bị cấm bán tại Mỹ

Một số thiết bị chạy Android của Samsung, bao gồm cả Galaxy Note 4 có thể sẽ phải đối mặt với lệnh cấm bán tại thị trường Mỹ.
Thứ Tư, ngày 08/10/2014 13:44 GMT +7 / bởi Sơn Lâm

 samsung_galaxy_note_4_co_the_se_bi_cam_ban_tai_my_1

Nvidia công bố hôm thứ hai vừa qua rằng Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ ITC vừa bỏ phiếu để điều tra xem xét liệu một số thiết bị của Samsung có bị cấm bán tại thị trường Mỹ hay không. Đây là hệ quả từ vụ kiện của Nvidia hướng đến Samsung và Qualcomm thời gian vừa qua.

Nvidia cho rằng chip Exynos của Samsung và một số chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon S4, 400, 600, 800, 801 và 805 đã vi phạm bằng sáng chế GPU. Do đó, công ty đang yêu cầu ITC cấm một số sản phẩm chạy chip Exynos của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc bao gồm Galaxy Note Edge, Note 4, S5, Note 3, S4, Tab S, Tab 2 và Note Pro.  

 

Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nvidia, ông David Shannon cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của ITC mở một cuộc điều tra về việc chip xử lý GPU thuộc bản quyền của Nvidia đang bị một số công ty khác lợi dụng trái phép”.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung bị ITC điều tra xung quanh vấn đề bản quyền. Trước đó, vào tháng Tám năm ngoái, Tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã nhận được một lệnh cấm bán hàng từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ sau khi thua tại vụ kiện liên quan đến Apple.

Tuy nhiên, trong khi năm ngoái Apple chỉ nhắm đến một số sản phẩm đã ra mắt từ lâu thì Nvidia lại tập trung vào những sản phẩm mới nhất của Samsung trong hai năm 2013 và 2014. Do đó, nếu thua kiện, thiệt hại mà Samsung phải chịu lần này là rất lớn.

Theo BRG

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tin-tuc/samsung-galaxy-note-4-co-the-se-bi-cam-ban-tai-my.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...