Apple phát hành iOS 9.1, vá lỗ hổng jailbreak

Đúng như dự đoán, Apple đã chính thức phát hành iOS 9.1 tới công chúng, cập nhật các emoji mới và cải thiện Live Photos cùng nhiều tính năng mới.
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 23:19 GMT +7 / bởi Hà Vy

Phiên bản đầu tiên của iOS 9 đã được giới thiệu đến công chúng hồi tháng Chín - một tuần sau sự kiện giới thiệu iPhone mới của Apple. Là một phần trong chu kỳ phát hành, Apple đã bắt đầu cho phép các nhà phát triển tải về các bản beta của iOS 9 và sau hơn 1 tháng thử nghiệm, bao gồm tất cả 5 bản dựng beta và 2 phiên bản công cộng (iOS 9.0.1 và iOS 9.0.2), Apple tiếp tục mang iOS 9.1 tới người dùng của mình trên toàn thế giới.

Như thường lệ, phiên bản iOS mới được phát hành mang đến nhiều tính năng thú vị đồng thời cải thiện một số lỗi quan trọng. Những người thích nhắn tin, chát chít chắc chắn sẽ rất vui mừng khi đón nhận thêm 150 biểu tượng cảm xúc mới với iOS 9.1, chẳng hạn như biểu tượng taco, pho mát, biểu tượng cảm xúc ngón tay thối... iOS 9.1 cũng hỗ trợ unicode 7 và 8.

 

Ngoài ra, iOS 9.1 còn nâng cấp Live Photos - tính năng mới có trong iOS 9 dành cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Live Photos giờ đây đã thông minh hơn, khi người dùng nâng lên hoặc hạ xuống chiếc iPhone, Live Photos sẽ không tự động ghi lại những chuyển động này.

Ngoài ra, iOS 9.1 còn giúp cải thiện sự ổn định của các ứng dụng CarPlay, Music Photos, Safari và Search, cải thiện hiệu năng khi sử dụng giao diện đa nhiệm và khắc phục một số lỗi liên quan đến ứng dụng Calendar, lỗi Game Center, lỗi nội dung phóng lớn, lỗi hiển thị email...

 

XEM THÊM:

Một thông báo quan trọng đó là Apple cũng đã vá luôn hai lỗ hổng được dùng để jailbreak iOS 9.0 - 9.0.2. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể jailbreak iOS 9.1 nữa.

Chính vì thế, nếu bạn đã jailbreak thiết bị và vẫn muốn duy trì trạng thái này thì tuyệt đối không cập nhật lên iOS 9.1. Hiện tại, iOS 9.1 đã có sẵn để tải qua OTA bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Đối với những ai chưa nhận được thông báo tải về thiết bị thì có thể tải về iOS 9.1 từ các liên kết tương ứng dưới đây.

Liên kết tải iOS 9.1:

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/tin-tuc/apple-phat-hanh-ios-9-1-va-lo-hong-jailbreak.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Bài viết liên quan
Loading...