Nhìn lại lịch sử "triều đại" iPhone qua ảnh
1/25 | Chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được chủ tịch quá cố của Apple - Steve Jobs công bố tại hội nghị Macworld và Expo ở San Francisco vào tháng Giêng năm 2007
2/25 | iPhone đời đầu chỉ có RAM 128MB với phiên bản bộ nhớ 4GB và 8GB. Không sở hữu kết nối 3G thay vào đó chỉ là kết nối EDGE nên tên gọi quen thuộc dành cho phiên bản này là iPhone 2G. Tuy vậy đây cũng là lần đầu tiên một chiếc điện thoại mang đến cho người tiêu dùng khả năng truy cập internet dễ dàng như việc gửi một tin nhắn văn bản.
3/25 | Jobs gọi là iPhone "một sản phẩm mang tính cách mạng và ma thuật".
4/25 | iPhone được phát hành tại Mỹ vào tháng Sáu năm đó. Sự háo hức của người dùng đã lên đến đỉnh điểm trước khi sản phẩm được bán ra.
5/25 | ... Với đoàn người xếp hàng dài bên ngoài những cửa hàng của Apple
6/25 | iPhone 2G bán tại Anh vào tháng 11 năm 2007. Trước ngày được bán, những người hâm mộ đã xếp hàng qua đêm trong cơn mưa tầm tã.
7/25 | iPhone đời đầu đã bán được hơn năm triệu chiếc mặc dù nhận được nhiều phàn nàn về tốc độ duyệt web chậm chạp và khó khăn đánh máy trên bàn phím ảo cảm ứng màn hình.
8/25 | Để chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản iPhone tiếp theo, Apple đã giới thiệu một bộ phát triển phần mềm iPhone cho bên thứ ba.
9/25 | Đây tiền đề để sau này hãng xây dựng nên cửa hàng ứng dụng trên iTunes mà có thể coi đó là một bước ngoặt lớn đối với điện thoại di động.
10/25 | Ngày 11/7/2008, Apple iPhone 3G đã được giới thiệu sau 1 năm rưỡi kể từ khi người tiền nhiệm của nó đã được ra đời. iPhone 3G có một chút khác biệt về thiết kế so với iPhone đời đầu khi sử dụng vỏ nhựa chứ không phải vỏ nhôm, kết nối mạng được nâng cấp lên 3G cho phép duyệt web nhanh hơn.
11/25 | Cùng với kho ứng dụng mới, iPhone 3G được coi là một chiếc điện thoại giải trí đa phương tiện mạnh mẽ
12/25 | iPhone 3GS ra đời ngày 19/6/2009 là sự tiếp nối iPhone 3G. iPhone 3GS có thiết kế hầu như không thay đổi tuy nhiên cấu hình đã có sự nâng cấp đáng kể với RAM tăng lên gấp đôi (256 MB), máy ảnh cũng được tăng lên 3Mpx. Đây cũng là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được bán ra tại Việt Nam.
13/25 | iPhone 4 đã được công bố vào 15 tháng Sáu năm 2010, sản phẩm mang đến một diện mạo mới với màn hình Retina độ phân giải cao, cải thiện camera chính và xuất hiện thêm một camera ở mặt trước cho cuộc gọi video.
14/25 | Tuy nhiên iPhone 4 lại gặp những vấn đề khá lớn chính là sự cố lỗi sóng của sản phẩm, khiến cho đích thân Steve Jobs phải lên tiếng và đưa ra những biện pháp khắc phục.
15/25 | iPhone 4S được xuất hiện ngày 14/11/ 2011, giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế tuyệt vời trên iPhone 4. Sự thay đổi duy nhất trên sản phẩm nối gót này chính là việc nâng cấp cấu hình với chip xử lý A5, lõi kép tốc độ 1GHz, máy ảnh 8 Megapixel và sử dụng hệ điều hành iOS 5 với hàng loạt thay đổi. Và một dấu mốc buồn đối với Apple và tín đồ của iPhone chính là chỉ 1 ngày sau khi giới thiệu iPhone 4S, Steve Jobs – cha đẻ của iPhone đã qua đời vì bệnh ung thư.
16/25 | Chỉ một năm sau, 12/9/2012, Apple iPhone 5 ra đời với thiết kế mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20 % so với 4S đồng thời đi kèm bộ vi xử lý mới tốc độ nhanh gấp 2 lần. Apple cũng đã nâng cấp camera trong iPhone 5 với các tính năng mới như chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp toàn cảnh - panorama.
17/25 | iPhone 5 là smartphone đầu tiên của Apple có khả năng truy cập mạng 4G, công nghệ băng thông rộng di động cực nhanh. Hệ điều hành của iPhone 5 được nâng cấp lên iOS 6, bao gồm chức năng điều hướng bằng giọng nói cho lái xe, một tính năng đã có sẵn trên nhiều điện thoại thông minh Android.
18/25 | Các sản phẩm iPhone 5s và 5c đã được trình làng bởi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày10 Tháng Chín năm 2013 tại California
19/25 | iPhone 5s tiếp nối những thế hệ đàn anh là một sản phẩm cao cấp, được trang bị chip Apple A7, còn iPhone 5C được định hình ở phân khúc trung cấp, sở hữu bộ vi xử lý A6.
20/25 | Jonathan Ive, Phó chủ tịch cấp cao của thiết kế tại Apple, gọi iPhone 5S là “iPhone tinh tế nhất của chúng tôi cho đến nay”.
21/25 | Vỏ nhựa đầy sắc màu của 5C đánh dấu một phong cách hoàn toàn mới lạ so với tông màu trầm thường thấy trên những chiếc smartphone trước đó. Tuy nhiên đây lại là một sản phẩm không có được thành công như mong đợi.
22/25 | Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được CEO Tim Cook giới thiệu trên sân khấu ở California ngày 9/9/2014. iPhone 6 có màn hình hiển thị 4,7-inch, trong khi 6 plus sở hữu màn hình 5,5-inch.
23/25 | Hai thiết bị mới có kích thước lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 5S
24/25 | Chiếc iPhone mới mỏng hơn so với tất cả phiên bản trước đó. iPhone 6 dày 6.9mm, iPhone 6 Plus là 7.1mm, so với 7.6mm của iPhone 5s
25/25 | Tuổi đời của các phiên bản iPhone từ khi ra đời.
x
Tất cả ảnh (25)
Chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được chủ tịch quá cố của Apple - Steve Jobs công bố tại hội nghị Macworld và Expo ở San Francisco vào tháng Giêng năm 2007
iPhone đời đầu chỉ có RAM 128MB với phiên bản bộ nhớ 4GB và 8GB. Không sở hữu kết nối 3G thay vào đó chỉ là kết nối EDGE nên tên gọi quen thuộc dành cho phiên bản này là iPhone 2G. Tuy vậy đây cũng là lần đầu tiên một chiếc điện thoại mang đến cho người tiêu dùng khả năng truy cập internet dễ dàng như việc gửi một tin nhắn văn bản.
Jobs gọi là iPhone "một sản phẩm mang tính cách mạng và ma thuật".
iPhone được phát hành tại Mỹ vào tháng Sáu năm đó. Sự háo hức của người dùng đã lên đến đỉnh điểm trước khi sản phẩm được bán ra.
... Với đoàn người xếp hàng dài bên ngoài những cửa hàng của Apple
iPhone 2G bán tại Anh vào tháng 11 năm 2007. Trước ngày được bán, những người hâm mộ đã xếp hàng qua đêm trong cơn mưa tầm tã.
iPhone đời đầu đã bán được hơn năm triệu chiếc mặc dù nhận được nhiều phàn nàn về tốc độ duyệt web chậm chạp và khó khăn đánh máy trên bàn phím ảo cảm ứng màn hình.
Để chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản iPhone tiếp theo, Apple đã giới thiệu một bộ phát triển phần mềm iPhone cho bên thứ ba.
Đây tiền đề để sau này hãng xây dựng nên cửa hàng ứng dụng trên iTunes mà có thể coi đó là một bước ngoặt lớn đối với điện thoại di động.
Ngày 11/7/2008, Apple iPhone 3G đã được giới thiệu sau 1 năm rưỡi kể từ khi người tiền nhiệm của nó đã được ra đời. iPhone 3G có một chút khác biệt về thiết kế so với iPhone đời đầu khi sử dụng vỏ nhựa chứ không phải vỏ nhôm, kết nối mạng được nâng cấp lên 3G cho phép duyệt web nhanh hơn.
Cùng với kho ứng dụng mới, iPhone 3G được coi là một chiếc điện thoại giải trí đa phương tiện mạnh mẽ
iPhone 3GS ra đời ngày 19/6/2009 là sự tiếp nối iPhone 3G. iPhone 3GS có thiết kế hầu như không thay đổi tuy nhiên cấu hình đã có sự nâng cấp đáng kể với RAM tăng lên gấp đôi (256 MB), máy ảnh cũng được tăng lên 3Mpx. Đây cũng là chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được bán ra tại Việt Nam.
iPhone 4 đã được công bố vào 15 tháng Sáu năm 2010, sản phẩm mang đến một diện mạo mới với màn hình Retina độ phân giải cao, cải thiện camera chính và xuất hiện thêm một camera ở mặt trước cho cuộc gọi video.
Tuy nhiên iPhone 4 lại gặp những vấn đề khá lớn chính là sự cố lỗi sóng của sản phẩm, khiến cho đích thân Steve Jobs phải lên tiếng và đưa ra những biện pháp khắc phục.
iPhone 4S được xuất hiện ngày 14/11/ 2011, giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế tuyệt vời trên iPhone 4. Sự thay đổi duy nhất trên sản phẩm nối gót này chính là việc nâng cấp cấu hình với chip xử lý A5, lõi kép tốc độ 1GHz, máy ảnh 8 Megapixel và sử dụng hệ điều hành iOS 5 với hàng loạt thay đổi. Và một dấu mốc buồn đối với Apple và tín đồ của iPhone chính là chỉ 1 ngày sau khi giới thiệu iPhone 4S, Steve Jobs – cha đẻ của iPhone đã qua đời vì bệnh ung thư.
Chỉ một năm sau, 12/9/2012, Apple iPhone 5 ra đời với thiết kế mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20 % so với 4S đồng thời đi kèm bộ vi xử lý mới tốc độ nhanh gấp 2 lần. Apple cũng đã nâng cấp camera trong iPhone 5 với các tính năng mới như chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp toàn cảnh - panorama.
iPhone 5 là smartphone đầu tiên của Apple có khả năng truy cập mạng 4G, công nghệ băng thông rộng di động cực nhanh. Hệ điều hành của iPhone 5 được nâng cấp lên iOS 6, bao gồm chức năng điều hướng bằng giọng nói cho lái xe, một tính năng đã có sẵn trên nhiều điện thoại thông minh Android.
Các sản phẩm iPhone 5s và 5c đã được trình làng bởi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook ngày10 Tháng Chín năm 2013 tại California
iPhone 5s tiếp nối những thế hệ đàn anh là một sản phẩm cao cấp, được trang bị chip Apple A7, còn iPhone 5C được định hình ở phân khúc trung cấp, sở hữu bộ vi xử lý A6.
Jonathan Ive, Phó chủ tịch cấp cao của thiết kế tại Apple, gọi iPhone 5S là “iPhone tinh tế nhất của chúng tôi cho đến nay”.
Vỏ nhựa đầy sắc màu của 5C đánh dấu một phong cách hoàn toàn mới lạ so với tông màu trầm thường thấy trên những chiếc smartphone trước đó. Tuy nhiên đây lại là một sản phẩm không có được thành công như mong đợi.
Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được CEO Tim Cook giới thiệu trên sân khấu ở California ngày 9/9/2014. iPhone 6 có màn hình hiển thị 4,7-inch, trong khi 6 plus sở hữu màn hình 5,5-inch.
Hai thiết bị mới có kích thước lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 5S
Chiếc iPhone mới mỏng hơn so với tất cả phiên bản trước đó. iPhone 6 dày 6.9mm, iPhone 6 Plus là 7.1mm, so với 7.6mm của iPhone 5s
Tuổi đời của các phiên bản iPhone từ khi ra đời.