30 lời khuyên mọi người dùng iOS 8 nên biết
1/30 | Giảm thiểu số lượng thông báo qua email bằng cách sử dụng tính năng “Notify Me” trong iOS 8 giúp thiết lập thông báo cho chủ đề email bất kì. Để kích hoạt, kéo từ phía bên trái của danh sách tin nhắn, chọn “More" và chọn “Notify Me”.
2/30 | Nhấn liên tiếp 2 lần vào nút “Home”, hệ điều hành iOS 8 không chỉ cho thấy bộ chuyển đổi ứng dụng mà còn hiển thị “Favorite” và liên lạc gần đây của người dùng.
3/30 | Đây là công cụ cho biết các ứng dụng trên thiết bị sử dụng bao nhiêu năng lượng. Công cụ này sẽ sắp xếp các ứng dụng theo chiều tiêu hao năng lượng giảm dần.
4/30 | iOS 8 được trang bị nhiều tính năng camera tuyệt vời. Người dùng có thể kiểm soát độ phơi sáng mà không làm ảnh hưởng đến lấy nét.
5/30 | Tiện ích cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể về bất cứ ứng dụng nào, việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ: thay vì mở ra ứng dụng thể thao để kiểm tra tỷ số, người dùng có thể xem bằng cách trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình để mở trung tâm thông báo.
6/30 | Với một vài bước cài đặt, người dùng có thể cho phép mua hàng, chia sẻ hình ảnh, địa điểm và lịch cho cả gia đình. Như vậy, thành viên trong gia đình sẽ không phải mua một ứng dụng đến hai lần.
7/30 | Tính năng Find My Phone: Nếu bị mất điện thoại, hệ điều hành iOS 8 có tể tự động lưu dữ liệu vị trí cuối cùng của mình trước khi hết pin giúp tăng khả năng tìm thấy chiếc điện thoại. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kích hoạt tùy chọn trong cài đặt iCloud của mình.
8/30 | Điều chỉnh kích thước văn bản toàn hệ thống trở nên dễ dàng hơn trong iOS 8.
9/30 | Với Handoff, người sử dụng dễ dàng chuyển đổi công việc đang dở dang trên thiết bị di động sang máy Mac mà không hề bị gián đoạn. Tính năng này hoạt động với Messages, Safari, Reminders, Contacts, Maps, Keynote, Pages, Numbers, và Calendar.
10/30 | Với một vài thiết lập, người sử dụng chỉ cần nói “Hey Siri” là có thể bắt đầu tiến hành giao tiếp với Siri mà không cần nhấn phím “Home”.
11/30 | Người dùng có thêm lựa chọn giữa bàn phím thông thường của Apple và bàn phím của bên thứ ba như Swype và SwiftKey.
12/30 | Với iOS 8, người dùng có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở ứng dụng. Vào “Setting”, chọn “Notifications” và chọn “Messages”, lúc này người dùng có thể chọn giữa "Badge" hoặc "Banner” làm phương thức hiển thị.
13/30 | Trong nỗ lực để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, Apple cho phép chính người dùng quyết định khi nào ứng dụng có thể tìm thấy vị trí của người dùng.
14/30 | Ứng dụng Mail của Apple được tích hợp khá hữu ích với một số tính năng có thể bỏ qua.
15/30 | Với Safari trên iOS 8, người sử dụng có thể mở lại những tab đã đóng bằng cách mở một tab mới sau đó chọn từ danh sách những tab đã đóng trong thời gian gần đó.
16/30 | Một tính năng có thể làm phiền người dùng là “Suggested App” có thể làm phiền người sử dụng bằng cách hiển thị ứng dụng gợi ý dựa trên vị trí cửa họ, tuy nhiên, người dùng có thể ẩn tính năng này.
17/30 | Siri sẽ không còn hiển thị lỗi chính tả của người dùng ki họ nói chuyện.
18/30 | Nếu không muốn bị theo dõi khi lướt web, người dùng có thể không sử dụng trình duyệt mặc đinh là Safari mà chuyển sang dùng Duck Duck Go. Người dùng có thể làm điều này bằng cách vào “Setting” chọn “Safari”.
19/30 | Những người sử dụng iPhone có màn hình nhỏ có thể xóa hết những biểu tượng trên màn hình để màn hình hoàn toàn không còn biểu tượng nào, việc cần làm là kéo biểu tượng đó sang một cửa sổ khác.
20/30 | Thông thường, khi hiển thị trên màn hình di động, trang web thường bỏ qua những tính năng quan trọng, nhưng nếu muốn, người sử dụng có thể xem phiên bản đầy đủ bằng cách nhấp vào thanh địa chỉ, kéo ngón tay xuống để hiển thị tùy chọn và chọn lấy một cách hiển thị mà mình muốn.
21/30 | Khi soạn thảo văn bản với iOS 8, người dùng có thể ẩn hoặc vô hiệu hóa tính năng dự đoán văn bản.
22/30 | Touch ID có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3.
23/30 | Nếu không may rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp, nhân viên EMS có thể truy cập vào ID của người dùng mà không cần mở khóa điện thoại. Để thiết lập việc này, người dùng cần khởi động ứng dụng Y tế và chọn tab cuối cùng.
24/30 | Với iOS 8, người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè.
25/30 | Để loại bỏ nhanh chóng cảnh báo từ trung tâm thông báo, trượt cảnh báo sang trái và nhấn “X”.
26/30 | Người sử dụng có thể xem dự báo mặt trời mọc và mặt trời lặn với thông tin thời tiết cụ thể cho 10 ngày tiếp theo tại một thành phố bất kỳ.
27/30 | Safari trên iOS 8 có thể sử dụng như một trình đọc RSS, tạo một danh sách những bài viết mới được đăng trên blog mà người sử dụng đã đăng ký.
28/30 | Nếu không muốn bạn bè nhìn thấy hình ảnh sefie của mình, người sử dụng chỉ cần nhấn giữ ảnh và chọn “Hide”.
29/30 | Làm cho màn hình điện thoại trở thành màu xám để tận hưởng cảm giác mới hoặc trêu chọc bạn bè của mình.
30/30 | Bạn còn biết mẹo sử dụng nào trên iOS 8? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi bằng cách bình luận phía dưới.
x
Tất cả ảnh (30)
Giảm thiểu số lượng thông báo qua email bằng cách sử dụng tính năng “Notify Me” trong iOS 8 giúp thiết lập thông báo cho chủ đề email bất kì. Để kích hoạt, kéo từ phía bên trái của danh sách tin nhắn, chọn “More" và chọn “Notify Me”.
Nhấn liên tiếp 2 lần vào nút “Home”, hệ điều hành iOS 8 không chỉ cho thấy bộ chuyển đổi ứng dụng mà còn hiển thị “Favorite” và liên lạc gần đây của người dùng.
Đây là công cụ cho biết các ứng dụng trên thiết bị sử dụng bao nhiêu năng lượng. Công cụ này sẽ sắp xếp các ứng dụng theo chiều tiêu hao năng lượng giảm dần.
iOS 8 được trang bị nhiều tính năng camera tuyệt vời. Người dùng có thể kiểm soát độ phơi sáng mà không làm ảnh hưởng đến lấy nét.
Tiện ích cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng thể về bất cứ ứng dụng nào, việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ: thay vì mở ra ứng dụng thể thao để kiểm tra tỷ số, người dùng có thể xem bằng cách trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình để mở trung tâm thông báo.
Với một vài bước cài đặt, người dùng có thể cho phép mua hàng, chia sẻ hình ảnh, địa điểm và lịch cho cả gia đình. Như vậy, thành viên trong gia đình sẽ không phải mua một ứng dụng đến hai lần.
Tính năng Find My Phone: Nếu bị mất điện thoại, hệ điều hành iOS 8 có tể tự động lưu dữ liệu vị trí cuối cùng của mình trước khi hết pin giúp tăng khả năng tìm thấy chiếc điện thoại. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kích hoạt tùy chọn trong cài đặt iCloud của mình.
Điều chỉnh kích thước văn bản toàn hệ thống trở nên dễ dàng hơn trong iOS 8.
Với Handoff, người sử dụng dễ dàng chuyển đổi công việc đang dở dang trên thiết bị di động sang máy Mac mà không hề bị gián đoạn. Tính năng này hoạt động với Messages, Safari, Reminders, Contacts, Maps, Keynote, Pages, Numbers, và Calendar.
Với một vài thiết lập, người sử dụng chỉ cần nói “Hey Siri” là có thể bắt đầu tiến hành giao tiếp với Siri mà không cần nhấn phím “Home”.
Người dùng có thêm lựa chọn giữa bàn phím thông thường của Apple và bàn phím của bên thứ ba như Swype và SwiftKey.
Với iOS 8, người dùng có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở ứng dụng. Vào “Setting”, chọn “Notifications” và chọn “Messages”, lúc này người dùng có thể chọn giữa "Badge" hoặc "Banner” làm phương thức hiển thị.
Trong nỗ lực để bảo vệ sự riêng tư của người dùng, Apple cho phép chính người dùng quyết định khi nào ứng dụng có thể tìm thấy vị trí của người dùng.
Ứng dụng Mail của Apple được tích hợp khá hữu ích với một số tính năng có thể bỏ qua.
Với Safari trên iOS 8, người sử dụng có thể mở lại những tab đã đóng bằng cách mở một tab mới sau đó chọn từ danh sách những tab đã đóng trong thời gian gần đó.
Một tính năng có thể làm phiền người dùng là “Suggested App” có thể làm phiền người sử dụng bằng cách hiển thị ứng dụng gợi ý dựa trên vị trí cửa họ, tuy nhiên, người dùng có thể ẩn tính năng này.
Siri sẽ không còn hiển thị lỗi chính tả của người dùng ki họ nói chuyện.
Nếu không muốn bị theo dõi khi lướt web, người dùng có thể không sử dụng trình duyệt mặc đinh là Safari mà chuyển sang dùng Duck Duck Go. Người dùng có thể làm điều này bằng cách vào “Setting” chọn “Safari”.
Những người sử dụng iPhone có màn hình nhỏ có thể xóa hết những biểu tượng trên màn hình để màn hình hoàn toàn không còn biểu tượng nào, việc cần làm là kéo biểu tượng đó sang một cửa sổ khác.
Thông thường, khi hiển thị trên màn hình di động, trang web thường bỏ qua những tính năng quan trọng, nhưng nếu muốn, người sử dụng có thể xem phiên bản đầy đủ bằng cách nhấp vào thanh địa chỉ, kéo ngón tay xuống để hiển thị tùy chọn và chọn lấy một cách hiển thị mà mình muốn.
Khi soạn thảo văn bản với iOS 8, người dùng có thể ẩn hoặc vô hiệu hóa tính năng dự đoán văn bản.
Touch ID có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3.
Nếu không may rơi vào tình trạng y tế khẩn cấp, nhân viên EMS có thể truy cập vào ID của người dùng mà không cần mở khóa điện thoại. Để thiết lập việc này, người dùng cần khởi động ứng dụng Y tế và chọn tab cuối cùng.
Với iOS 8, người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè.
Để loại bỏ nhanh chóng cảnh báo từ trung tâm thông báo, trượt cảnh báo sang trái và nhấn “X”.
Người sử dụng có thể xem dự báo mặt trời mọc và mặt trời lặn với thông tin thời tiết cụ thể cho 10 ngày tiếp theo tại một thành phố bất kỳ.
Safari trên iOS 8 có thể sử dụng như một trình đọc RSS, tạo một danh sách những bài viết mới được đăng trên blog mà người sử dụng đã đăng ký.
Nếu không muốn bạn bè nhìn thấy hình ảnh sefie của mình, người sử dụng chỉ cần nhấn giữ ảnh và chọn “Hide”.
Làm cho màn hình điện thoại trở thành màu xám để tận hưởng cảm giác mới hoặc trêu chọc bạn bè của mình.
Bạn còn biết mẹo sử dụng nào trên iOS 8? Hãy chia sẻ ý kiến với chúng tôi bằng cách bình luận phía dưới.