20 mẹo sử dụng Siri hiệu quả
1/21 | Sau đây là 20 mẹo giúp bạn biến Siri trở thành người trợ lý hoàn hảo cho bạn.
2/21 | Sửa những sai lầm của Siri: Kéo xuống phía dưới để xuất hiện mệnh lệnh ban đầu hoặc sử dụng lệnh "Tap to edit" để điều chỉnh lại. Khi hoàn tất, Siri sẽ đưa ra câu trả lời mới và chắc chắn cô ấy sẽ hiểu bạn hơn trong tương lai.
3/21 | Không cần nói giống như robot: Mặc dù Siri không hoàn hảo như người trợ lý thực thụ trong phim "Her", thì cô ấy cũng có thể hiểu khá nhiều ngôn ngữ con người. Khi bạn đưa ra mệnh lệnh, đừng lo về chuyện phát âm vì Siri chắc chắn sẽ hiểu.
4/21 | Không cần chuẩn hóa ngữ pháp đối với Siri: Mặc dù bạn nghe sẽ hơi ngớ ngẩn một chút nhưng việc bạn nói ra cả dấu câu, tên biểu tượng mặt cười sẽ dễ dàng hơn với Siri. Ví dụ: Bạn nói "Này phẩy bạn khỏe không chấm hỏi mặt cười" thì Siri sẽ đưa ra cho bạn kết quả "Này, bạn khỏe không? :)"
5/21 | Bạn có thể thay đổi được mệnh lệnh của mình: Mặc dù với những câu hỏi gợi ý, mệnh lệnh của bạn vẫn là tối ưu. Nếu bạn cần thay đổi hoàn toàn mệnh lệnh, ngay lập tức sử dụng mic và nói "Thay đổi nó"
6/21 | Lưu trữ lịch sử: Siri có thể dễ dàng lưu trữ những cuộc hội thoại dài của bạn với cô ấy. Nếu muốn Siri nhắc lại một câu trả lời trong quá khứ chỉ cần kéo xuống và cuộn lên.
7/21 | Dạy Siri cách phát âm đúng tên bạn: Nếu Siri phát âm sai tên của bạn hoặc tên của bất kỳ ai, có một cách đơn giản để làm Siri nói đúng. Khi đó bạn chỉ cần nói "Đó không phải là cách nói tên tôi" và Siri sẽ phát âm lại cho đến khi đúng.
8/21 | Cài đặt đồng hồ cho người lười biếng: Khi bạn buồn ngủ và bắt đầu ngủ, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ lười đặt báo thức, vậy nên hãy để Siri làm việc đó. Chỉ cần nói: Cài đồng hồ báo thức cho tôi lúc [giờ]."
9/21 | Siri có thể tweet giúp bạn: Đừng để Siri ngăn cách bạn với mạng xã hội. Nếu bạn cài đặt Facebook hoặc Twitter trên thiết bị Apple, Siri có thể giúp bạn cập nhật trạng thái. Chỉ cần nói: "Tweet[ thông điệp mà bạn muốn tweet]" hoặc "Update Facebook [ thông điệp của bạn]" Siri thậm chí có thể hiểu được các thẻ tag, vậy nên nếu bạn muốn "Tweet Đội tuyển Mỹ cố lên! World Cup" chỉ cần nói "Go USA!#worldcup."
10/21 | Làm cho Siri lắng nghe bạn: Siri dễ dàng bị gián đoạn nếu bạn chần chừ. Để Siri không bị ngắt quãng, hãy tiếp tục giữ mic hoặc phím home đến khi bạn hoàn thành mệnh lệnh.
11/21 | Quyết định bằng cách tung đồng xu: Nếu bạn không thể tự mình quyết định, hãy để Siri làm điều đó. Chỉ cần nói: "Flip a coin - Tung đồng xu" và Siri sẽ chọn kết quả sấp hoặc ngửa bất kỳ. Và Siri sẽ xác thực cho bạn rằng thỉnh thoảng việc tung đồng xu sẽ thất bại (đồng xu bị rơi xuống cống ở trên vỉa hè)
12/21 | Tìm kiếm Google: Nếu bạn thích sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, chỉ cần nói " Google search[...]" (Tìm kiếm Google [nội dung bạn muốn tìm kiếm). Siri đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm thông tin về thể thao, dinh dưỡng, chuyến bay và dịch ngôn ngữ.
13/21 | Tìm kiếm ghi chú hoặc email: Bạn cần tìm nhanh một email hoặc một ghi chú? Chỉ cần nói "Find my note about[...]" (Tìm ghi chú về việc [ghi chú cần tìm]) và ghi chú hoặc email đó sẽ xuất hiện.
14/21 | Chỉ định tên gọi hoặc mối quan hệ: Để có thể đưa ra những mệnh lệnh như " Nhắn tin cho chị tôi" hoặc "Email cho quản lý của tôi" bạn cần chỉ cho Siri biết đó là ai. Bạn có thể tạo những mối quan hệ thậm chí tên độc đáo như "ân nhân" bằng cách nói với Siri rằng "[Tên người] là [ tên quan hệ của bạn]".
15/21 | Sử dụng những mệnh lệnh phức tạp: Đừng ngại nói về những cuộc hẹn trong tương lai, Siri sẽ nắm bắt được. Ví dụ: Siri ghi chú về tên sự kiện, thời gian, địa điểm và khách mời. Khi đến hạn, khách mời sẽ nhận được một lời mời về lịch hẹn.
16/21 | Trong khi bạn chờ xe bus, khi bạn đang cảm thấy nhàm chán, hãy nhờ Siri giúp bạn giải trí. Người trợ lý cá nhân này sẽ nói cho bạn biết chiếc máy bay nào đang bay phía trên đầu bạn hiện tại.
17/21 | Học về những lệnh cơ bản: Để xem danh sách những lệnh cơ bản hữu ích nhất, chỉ cần nói "Tôi có thể nói điều gì?"
18/21 | Để Siri điều chỉnh lại cài đặt: Ít nhất bạn cũng đã từng chỉnh đi chỉnh lại những cài đặt điện thoại bình thường cho điện thoại của bạn. Lần sau hãy để Siri giúp bạn làm điều đó.
19/21 | Đưa ra ứng dụng cần thiết: Bạn hay tạo các thư mục để chứa các ứng dụng cần thiết. Khi cần ứng dụng nào đó, khỏi cần phải tìm các thư mục làm gì, chỉ cần nói để Siri tìm ra đúng ứng dụng cần thiết cho bạn.
20/21 | Đặt cho mình một cái tên mới: Mặc định Siri sẽ lưu tên bạn trong phần liên lạc. Nếu bạn muốn đặc biệt một chút hãy yêu cầu Siri gọi tên bạn bằng một cái tên khác. Ví dụ như " Hoa hậu thế giới", thú vị đúng không?
21/21 | Làm Siri trở nên đàn ông hơn: Mặc định giọng của Siri là giọng nữ, nhưng nếu bạn muốn có một nam trợ lý thì chỉ cần chọn Setting > General > Siri > Voice Gender. Bạn sẽ có nam trợ lý mong muốn.
x
Tất cả ảnh (21)
Sau đây là 20 mẹo giúp bạn biến Siri trở thành người trợ lý hoàn hảo cho bạn.
Sửa những sai lầm của Siri: Kéo xuống phía dưới để xuất hiện mệnh lệnh ban đầu hoặc sử dụng lệnh "Tap to edit" để điều chỉnh lại. Khi hoàn tất, Siri sẽ đưa ra câu trả lời mới và chắc chắn cô ấy sẽ hiểu bạn hơn trong tương lai.
Không cần nói giống như robot: Mặc dù Siri không hoàn hảo như người trợ lý thực thụ trong phim "Her", thì cô ấy cũng có thể hiểu khá nhiều ngôn ngữ con người. Khi bạn đưa ra mệnh lệnh, đừng lo về chuyện phát âm vì Siri chắc chắn sẽ hiểu.
Không cần chuẩn hóa ngữ pháp đối với Siri: Mặc dù bạn nghe sẽ hơi ngớ ngẩn một chút nhưng việc bạn nói ra cả dấu câu, tên biểu tượng mặt cười sẽ dễ dàng hơn với Siri. Ví dụ: Bạn nói "Này phẩy bạn khỏe không chấm hỏi mặt cười" thì Siri sẽ đưa ra cho bạn kết quả "Này, bạn khỏe không? :)"
Bạn có thể thay đổi được mệnh lệnh của mình: Mặc dù với những câu hỏi gợi ý, mệnh lệnh của bạn vẫn là tối ưu. Nếu bạn cần thay đổi hoàn toàn mệnh lệnh, ngay lập tức sử dụng mic và nói "Thay đổi nó"
Lưu trữ lịch sử: Siri có thể dễ dàng lưu trữ những cuộc hội thoại dài của bạn với cô ấy. Nếu muốn Siri nhắc lại một câu trả lời trong quá khứ chỉ cần kéo xuống và cuộn lên.
Dạy Siri cách phát âm đúng tên bạn: Nếu Siri phát âm sai tên của bạn hoặc tên của bất kỳ ai, có một cách đơn giản để làm Siri nói đúng. Khi đó bạn chỉ cần nói "Đó không phải là cách nói tên tôi" và Siri sẽ phát âm lại cho đến khi đúng.
Cài đặt đồng hồ cho người lười biếng: Khi bạn buồn ngủ và bắt đầu ngủ, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ lười đặt báo thức, vậy nên hãy để Siri làm việc đó. Chỉ cần nói: Cài đồng hồ báo thức cho tôi lúc [giờ]."
Siri có thể tweet giúp bạn: Đừng để Siri ngăn cách bạn với mạng xã hội. Nếu bạn cài đặt Facebook hoặc Twitter trên thiết bị Apple, Siri có thể giúp bạn cập nhật trạng thái. Chỉ cần nói: "Tweet[ thông điệp mà bạn muốn tweet]" hoặc "Update Facebook [ thông điệp của bạn]" Siri thậm chí có thể hiểu được các thẻ tag, vậy nên nếu bạn muốn "Tweet Đội tuyển Mỹ cố lên! World Cup" chỉ cần nói "Go USA!#worldcup."
Làm cho Siri lắng nghe bạn: Siri dễ dàng bị gián đoạn nếu bạn chần chừ. Để Siri không bị ngắt quãng, hãy tiếp tục giữ mic hoặc phím home đến khi bạn hoàn thành mệnh lệnh.
Quyết định bằng cách tung đồng xu: Nếu bạn không thể tự mình quyết định, hãy để Siri làm điều đó. Chỉ cần nói: "Flip a coin - Tung đồng xu" và Siri sẽ chọn kết quả sấp hoặc ngửa bất kỳ. Và Siri sẽ xác thực cho bạn rằng thỉnh thoảng việc tung đồng xu sẽ thất bại (đồng xu bị rơi xuống cống ở trên vỉa hè)
Tìm kiếm Google: Nếu bạn thích sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, chỉ cần nói " Google search[...]" (Tìm kiếm Google [nội dung bạn muốn tìm kiếm). Siri đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm thông tin về thể thao, dinh dưỡng, chuyến bay và dịch ngôn ngữ.
Tìm kiếm ghi chú hoặc email: Bạn cần tìm nhanh một email hoặc một ghi chú? Chỉ cần nói "Find my  note about[...]" (Tìm ghi chú về việc [ghi chú cần tìm]) và ghi chú hoặc email đó sẽ xuất hiện.
Chỉ định tên gọi hoặc mối quan hệ: Để có thể đưa ra những mệnh lệnh như " Nhắn tin cho chị tôi" hoặc "Email cho quản lý của tôi" bạn cần chỉ cho Siri biết đó là ai. Bạn có thể tạo những mối quan hệ thậm chí tên độc đáo như "ân nhân" bằng cách nói với Siri rằng "[Tên người] là [ tên quan hệ của bạn]".
Sử dụng những mệnh lệnh phức tạp: Đừng ngại nói về những cuộc hẹn trong tương lai, Siri sẽ nắm bắt được. Ví dụ: Siri ghi chú về tên sự kiện, thời gian, địa điểm và khách mời. Khi đến hạn, khách mời sẽ nhận được một lời mời về lịch hẹn.
Trong khi bạn chờ xe bus, khi bạn đang cảm thấy nhàm chán, hãy nhờ Siri giúp bạn giải trí. Người trợ lý cá nhân này sẽ nói cho bạn biết chiếc máy bay nào đang bay phía trên đầu bạn hiện tại.
Học về những lệnh cơ bản: Để xem danh sách những lệnh cơ bản hữu ích nhất, chỉ cần nói "Tôi có thể nói điều gì?"
Để Siri điều chỉnh lại cài đặt: Ít nhất bạn cũng đã từng chỉnh đi chỉnh lại những cài đặt điện thoại bình thường cho điện thoại của bạn. Lần sau hãy để Siri giúp bạn làm điều đó.
Đưa ra ứng dụng cần thiết: Bạn hay tạo các thư mục để chứa các ứng dụng cần thiết. Khi cần ứng dụng nào đó, khỏi cần phải tìm các thư mục làm gì, chỉ cần nói để Siri tìm ra đúng ứng dụng cần thiết cho bạn.
Đặt cho mình một cái tên mới: Mặc định Siri sẽ lưu tên bạn trong phần liên lạc. Nếu bạn muốn đặc biệt một chút hãy yêu cầu Siri gọi tên bạn bằng một cái tên khác. Ví dụ như " Hoa hậu thế giới", thú vị đúng không?
Làm Siri trở nên đàn ông hơn: Mặc định giọng của Siri là giọng nữ, nhưng nếu bạn muốn có một nam trợ lý thì chỉ cần chọn Setting > General > Siri > Voice Gender. Bạn sẽ có nam trợ lý mong muốn.