15 lí do khiến điện thoại Android vẫn tốt hơn iPhone
1/15 | Khi bạn chọn mua 1 chiếc iPhone, bạn luôn bị "kìm kẹp" bởi dung lượng bộ nhớ trong giới hạn. Tuy nhiên, đối với các điện thoại chạy Androids, điều này hoàn toàn ngược lại. Hầu hết các điện thoại chạy Androids hiện nay đều có khe cắm thẻ nhớ microSD do đó bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản tiền rất nhỏ và dễ dàng để nâng cấp bộ nhớ cho thiết bị.
2/15 | Khi pin của một chiếc điện thoại Android hết "date", bạn sẽ chỉ cần vứt nó đi và mua 1 chiếc pin khác thay thế. Tuy nhiên, thực hiện điều này trên iPhone lại khá khó khăn. Bạn khó có thể tự mình làm được mà thường phải mang ra tiệm, điều đó thường gây lãng phí thời gian và tiền bạc.
3/15 | Một loạt các điện thoại Android (bao gồm cả HTC One, LG G3 và Galaxy S5) có thể được sử dụng như điều khiển từ xa, tuy nhiên iPhone lại không thể.
4/15 | Đối với các điện thoại Androids, bạn có thể thoải mái và dễ dàng sao chép và chuyển bất cứ dữ liệu gì (nhạc, phim, ảnh...) từ thiết bị vào máy tính và ngược lại. Nhưng iPhone lại không như vậy, bạn sẽ phải làm những việc đó thông qua iTunes. Nếu không sử dụng đúng cách, đôi khi dữ liệu trong iPhone sẽ "sạch bách".
5/15 | Bạn có thể sử dụng bất cứ cáp micro-USB nào để sạc pin cho chiếc điện thoại Androids của mình. Đối với iPhone, bạn chỉ có thể sử dụng cáp "Lightning" độc quyền của Apple.
6/15 | Cửa hàng ứng dụng của Google cho phép bạn tải trực tiếp các ứng dụng về điện thoại thông qua trang web. Còn nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng iPhone trên một trình duyệt thì bạn phải khởi động iTunes hoặc App Store để tải về và cài đặt các ứng dụng mà bạn muốn.
7/15 | Dù ứng dụng bản đồ của Apple không tốt bằng của Google nhưng bạn không thể đặt Google maps làm ứng dụng bản đồ mặc định trên iPhone.
8/15 | Trên iPhone, bạn chỉ có thể mở khóa điện thoại thông qua dấu vân tay hoặc một mật mã. Nhưng trên hầu hết các thiết bị Android, bạn có nhiều lựa chọn hơn thế bao gồm mở khóa bằng pattern hoặc bằng khuôn mặt.
9/15 | Những chiếc điện thoại Androids có khả năng tùy chỉnh lớn hơn những chiếc iPhone. Bạn chỉ cần tải và những ứng dụng có sẵn trên Google Play là đã có thể thay đổi giao diện hay sắp xếp lại các ứng dụng theo thứ tự nhất định theo ý muốn trên thiết bị của mình.
10/15 | Điện thoại Android không buộc bạn phải đặt tất cả các ứng dụng trên màn hình chính như những gì mà iPhone đang làm.
11/15 | Trên một vài mẫu điện thoại chạy Androids, bạn có thể mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc nhưng iPhone thì không thể.
12/15 | Khi bạn sở hữu 1 chiếc điện thoại Android, các thông báo sẽ luôn hiển thị ở trên thanh status bar giúp bạn luôn nhớ để kiểm tra và thực hiện phản hồi.
13/15 | Chiếc điện thoại Android luôn cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian để ngủ cho đến khi chuông báo thức kêu. Còn đối với iPhone, bạn sẽ phải làm một vài phép tính nho nhỏ đấy, chưa kể bạn cũng không thể điều chỉnh thời gian mà chuông báo thức kêu giống như những chiếc điện thoại Android.
14/15 | Bạn có cảm thấy những emoji của hệ điều hành Android đáng yêu hơn emoji của iOS hay không?
15/15 | Thông báo "đã đọc" đôi khi trở thành kẻ "mách lẻo" khó chịu trong các cuộc trò chuyện còn với điện thoại Androids, bạn không cần bận tâm về điều gì cả
x
Tất cả ảnh (15)
Khi bạn chọn mua 1 chiếc iPhone, bạn luôn bị "kìm kẹp" bởi dung lượng bộ nhớ trong giới hạn. Tuy nhiên, đối với các điện thoại chạy Androids, điều này hoàn toàn ngược lại. Hầu hết các điện thoại chạy Androids hiện nay đều có khe cắm thẻ nhớ microSD do đó bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản tiền rất nhỏ và dễ dàng để nâng cấp bộ nhớ cho thiết bị.
Khi pin của một chiếc điện thoại Android hết "date", bạn sẽ chỉ cần vứt nó đi và mua 1 chiếc pin khác thay thế. Tuy nhiên, thực hiện điều này trên iPhone lại khá khó khăn. Bạn khó có thể tự mình làm được mà thường phải mang ra tiệm, điều đó thường gây lãng phí thời gian và tiền bạc.
Một loạt các điện thoại Android (bao gồm cả HTC One, LG G3 và Galaxy S5) có thể được sử dụng như điều khiển từ xa, tuy nhiên iPhone lại không thể.
Đối với các điện thoại Androids, bạn có thể thoải mái và dễ dàng sao chép và chuyển bất cứ dữ liệu gì (nhạc, phim, ảnh...) từ thiết bị vào máy tính và ngược lại. Nhưng iPhone lại không như vậy, bạn sẽ phải làm những việc đó thông qua iTunes. Nếu không sử dụng đúng cách, đôi khi dữ liệu trong iPhone sẽ  "sạch bách".
Bạn có thể sử dụng bất cứ cáp micro-USB nào để sạc pin cho chiếc điện thoại Androids của mình. Đối với iPhone, bạn chỉ có thể sử dụng cáp "Lightning" độc quyền của Apple.
Cửa hàng ứng dụng của Google cho phép bạn tải trực tiếp các ứng dụng về điện thoại thông qua trang web. Còn nếu bạn tìm kiếm một ứng dụng iPhone trên một trình duyệt thì bạn phải khởi động iTunes hoặc App Store để tải về và cài đặt các ứng dụng mà bạn muốn.
Dù ứng dụng bản đồ của Apple không tốt bằng của Google nhưng bạn không thể đặt Google maps làm ứng dụng bản đồ mặc định trên iPhone.
Trên iPhone, bạn chỉ có thể mở khóa điện thoại thông qua dấu vân tay hoặc một mật mã. Nhưng trên hầu hết các thiết bị Android, bạn có nhiều lựa chọn hơn thế bao gồm mở khóa bằng pattern hoặc bằng khuôn mặt.
Những chiếc điện thoại Androids có khả năng tùy chỉnh lớn hơn những chiếc iPhone. Bạn chỉ cần tải và những ứng dụng có sẵn trên Google Play là đã có thể thay đổi giao diện hay sắp xếp lại các ứng dụng theo thứ tự nhất định theo ý muốn trên thiết bị của mình.
Điện thoại Android không buộc bạn phải đặt tất cả các ứng dụng trên màn hình chính như những gì mà iPhone đang làm.
Trên một vài mẫu điện thoại chạy Androids, bạn có thể mở và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc nhưng iPhone thì không thể.
Khi bạn sở hữu 1 chiếc điện thoại Android, các thông báo sẽ luôn hiển thị ở trên thanh status bar giúp bạn luôn nhớ để kiểm tra và thực hiện phản hồi.
Chiếc điện thoại Android luôn cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian để ngủ cho đến khi chuông báo thức kêu. Còn đối với iPhone, bạn sẽ phải làm một vài phép tính nho nhỏ đấy, chưa kể bạn cũng không thể điều chỉnh thời gian mà chuông báo thức kêu giống như những chiếc điện thoại Android.
Bạn có cảm thấy những emoji của hệ điều hành Android đáng yêu hơn emoji của iOS hay không?
Thông báo "đã đọc" đôi khi trở thành kẻ "mách lẻo" khó chịu trong các cuộc trò chuyện còn với điện thoại Androids, bạn không cần bận tâm về điều gì cả