13 tính năng ẩn thú vị có trên iOS 9
1/13 | Nếu bạn ấn 2 lần vào nút home khi đang ở trong ứng dụng hoặc màn hình chính thì bộ chuyển đổi ứng dụng sẽ kích hoạt. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện hành động tương tự như vậy khi thiết bị đang ở màn hình khóa thì Apple Pay sẽ được kích hoạt.
2/13 | Bạn có thể khiên Siri "im lặng" thông qua thanh gạt của thiết bị bằng cách vào Settings > General > Siri > Voice Feedback rồi chọn Control with Ring Switch.
3/13 | Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho ai đó một cách nhanh chóng bằng shortcut mới. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đánh tên của người mà bạn muốn liên lạc trên thanh tìm kiếm chung và lựa chọn danh bạ của người đó trong số những kết quả đã tìm thấy.
4/13 | Trên iOS 9, bạn có thể ẩn nhiều bức ảnh cùng 1 lúc rất dễ dàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn các bức ảnh và ấn vào biểu tượng chia sẻ rồi lựa chọn tùy chọn Ẩn.
5/13 | Nếu bạn có một chiếc Apple Watch, bạn có thể kiểm tra lượng điện đã sạc được của nó thông qua trung tâm thông báo của iPhone.
6/13 | iOS 9 thống kê rất chi tiết số % pin mà mỗi ứng dụng đã dùng. Chính vì vậy bạn có thể bạn có thể dễ dàng phát hiện và tắt những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin để tăng thời gian sử dụng cho thiết bị.
7/13 | Là một ứng dụng mặc định tuy nhiên iCloud Drive lại bị Apple ẩn đi. Để ứng dụng này có thể xuất hiện trên màn hình chính thì bạn cần vào Settings > iCloud, sau đó nhấn vào iCloud Drive và kích hoạt "Show on the Home screen".
8/13 | Bạn có thể lựa chọn chuyển sang nhiều giọng đọc khác nhau bằng cách vào Settings > General > Accessibility > VoiceOver > Speech rồi lựa chọn các giọng mà bạn mong muốn.
9/13 | Giờ đây, bạn đã có thể dùng ứng dụng Heath ở chế độ nằm ngang với cả "tấn" thông tin chi tiết hơn.
10/13 | Tính năng phóng to các hoạt cảnh trong một video đang chạy cũng đã được tích hợp vào iOS 9. Bạn chỉ cần thực hiện động tác giống như đang zoom một tấm ảnh là có thể trải nghiệm tính năng này.
11/13 | Bạn có thể đính kèm bất cứ loại định dạng tệp tin nào vào mail của mình (không chỉ bó hẹp ở định dạng hình ảnh hay video giống trước đây nữa).
12/13 | Trong ứng dụng mail hiện tại, bạn có thể áp dụng các tùy chọn cho nhiều mail cùng một lúc. Ví dụ như việc xóa hay sắp xếp lại nhiều mail sẽ trở nên đơn giản hơn.
13/13 | Phiên bản cập nhật mới đã mang một tính năng rất hay đến với Safari. Mỗi khi sử dụng chế độ đọc, bạn có khả năng thay đổi lại màu của nền, cỡ và font chữ để phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau hoặc sở thích của bản thân hơn.
x
Tất cả ảnh (13)
Nếu bạn ấn 2 lần vào nút home khi đang ở trong ứng dụng hoặc màn hình chính thì bộ chuyển đổi ứng dụng sẽ kích hoạt. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện hành động tương tự như vậy khi thiết bị đang ở màn hình khóa thì Apple Pay sẽ được kích hoạt.
Bạn có thể khiên Siri "im lặng" thông qua thanh gạt của thiết bị bằng cách vào Settings > General > Siri > Voice Feedback rồi chọn Control with Ring Switch.
Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho ai đó một cách nhanh chóng bằng shortcut mới. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đánh tên của người mà bạn muốn liên lạc trên thanh tìm kiếm chung và lựa chọn danh bạ của người đó trong số những kết quả đã tìm thấy.
Trên iOS 9, bạn có thể ẩn nhiều bức ảnh cùng 1 lúc rất dễ dàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn các bức ảnh và ấn vào biểu tượng chia sẻ rồi lựa chọn tùy chọn Ẩn.
Nếu bạn có một chiếc Apple Watch, bạn có thể kiểm tra lượng điện đã sạc được của nó thông qua trung tâm thông báo của iPhone.
iOS 9 thống kê rất chi tiết số % pin mà mỗi ứng dụng đã dùng. Chính vì vậy bạn có thể bạn có thể dễ dàng phát hiện và tắt những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin để tăng thời gian sử dụng cho thiết bị.
Là một ứng dụng mặc định tuy nhiên iCloud Drive lại bị Apple ẩn đi. Để ứng dụng này có thể xuất hiện trên màn hình chính thì bạn cần vào Settings > iCloud, sau đó nhấn vào iCloud Drive và kích hoạt "Show on the Home screen".
Bạn có thể lựa chọn chuyển sang nhiều giọng đọc khác nhau bằng cách vào Settings > General > Accessibility > VoiceOver > Speech rồi lựa chọn các giọng mà bạn mong muốn.
Giờ đây, bạn đã có thể dùng ứng dụng Heath ở chế độ nằm ngang với cả "tấn" thông tin chi tiết hơn.
Tính năng phóng to các hoạt cảnh trong một video đang chạy cũng đã được tích hợp vào iOS 9. Bạn chỉ cần thực hiện động tác giống như đang zoom một tấm ảnh là có thể trải nghiệm tính năng này.
Bạn có thể đính kèm bất cứ loại định dạng tệp tin nào vào mail của mình (không chỉ bó hẹp ở định dạng hình ảnh hay video giống trước đây nữa).
Trong ứng dụng mail hiện tại, bạn có thể áp dụng các tùy chọn cho nhiều mail cùng một lúc. Ví dụ như việc xóa hay sắp xếp lại nhiều mail sẽ trở nên đơn giản hơn.
Phiên bản cập nhật mới đã mang một tính năng rất hay đến với Safari. Mỗi khi sử dụng chế độ đọc, bạn có khả năng thay đổi lại màu của nền, cỡ và font chữ để phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau hoặc sở thích của bản thân hơn.