Đánh giá Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED: Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED: thiết kế đẹp, hiệu suất chuyển động tốt, góc nhìn hạn chế

Thứ Tư, ngày 22/10/2014 10:58 GMT +7 / bởi Ngọc Diệp
Điểm đánh giá chung
Khá: 7/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 7
  • Hiệu năng 7

Ưu điểm

Giá hợp lý; thiết kế đẹp; màn hình lớn; nhiều tính năng thông minh; hiệu suất xử lý chuyển động tốt.

Nhược điểm

Khả năng hiển thị màu xanh; khả năng xem tại các góc nhìn lệch.

Đánh giá chung

Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED giá bán 1700 đô la (35,7 triệu đồng) sở hữu màn hình lớn, độ phân giải full HD, các tính năng thông minh hữu ích, hiệu suất xử lý chuyển động cao cùng chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà mức giá rất cạnh tranh. Tuy nhiên Tivi vẫn còn một số hạn chế như khả năng hiển thị màu xanh và khả năng xem Tivi tại các góc nhìn lệch.

Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED có giá bán trên thị trường là 1.700 đô la (35,7 triệu đồng). Tuy EQ10U không được coi là chiếc Tivi hàng đầu trong năm 2014 nhưng đối với một HDTV 60 inch mức giá bán của Tivi khá cạnh tranh. Hiệu suất của Tivi còn hạn chế, hệ thống hiệu chỉnh ít nên chưa tạo ra chất lượng hình ảnh tốt nhất. 

Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED

Danh gia Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED

Thiết kế

Nếu điều bạn quan tâm nhất là phong cách thiết kế thì Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màn hình 60 inch phù hợp với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn. Giá đỡ bốn chân với thiết kế mạnh mẽ giúp cố định màn hình Tivi chắc chắn. Trong căn phòng tối, màn hình Tivi trông như nổi lên giữa không gian, tạo ra một hiệu ứng tinh tế nhưng đầy thú vị.

Màn hình 60 inch phù hợp với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn

Danh gia Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED - Màn hình 60 inch phù hợp với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn 

Giá đỡ của EQ10U thấp hơn so với hầu hết các giá đỡ khác nên màn hình Tivi có khoảng cách gần mặt bàn hơn.

Ở mặt sau, bạn sẽ thấy các cổng kết nối được ẩn đi trong một ô hình chữ L thiết kế lùi vào. Các kết nối cơ bản gồm có đầu vào composite và component, 4 cổng HDMI, 2 cổng USB và giắc cắm âm thanh digital và analog. Ngoài ra còn có thêm 1 giắc cắm tai nghe 3.5mm, 1 đầu vào VGA, 1 đầu nối cáp đồng trục và 1 cổng Ethernet.

Mặt sau Tivi

Danh gia Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED - Mặt sau Tivi

Chiếc điều khiển từ xa của EQ10U vẫn tuân theo thiết kế truyền thống mang đến cảm giác cầm trên tay vừa vặn với các nút bấm có đàn hồi tốt. Gần cuối điều khiển là vị trí nút Netflix giúp người dùng truy cập ứng dụng Netflix nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Trải nghiệm

EQ10U cung cấp hầu hết những tính năng thông minh và các chức năng mà người dùng mong muốn, ngoại trừ chế độ 3D.

Vị trí các cổng kết nối

Vị trí các cổng kết nối 

Tivi được tích hợp nền tảng Smart Central mới nhất cung cấp đến người dùng những nội dung trực tuyến với sự điều hướng dễ dàng. Các ứng dụng phổ biến đều được tích hợp như Netflix, Hulu Plus, YouTube, một loạt các ứng dụng xã hội và hệ thống cáp/vệ tinh.

Nền tảng mới này được cải tiến dựa trên nền tảng Smart Central của hãng, sự bố trí các nội dung vẫn được duy trì tương tự, với một hub chính thể hiện mọi ứng dụng mà nền tảng cung cấp và có thêm một thanh tùy biến chạy dọc phía dưới màn hình giúp người dùng truy cập nhanh hơn. Việc thiết kế này cho phép người dùng có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các ứng dụng mà không cần trở về trung tâm chính.

 

Tivi được tích hợp nền tảng Smart Central mới nhất

Tivi được tích hợp nền tảng Smart Central mới nhất 

Giống như nền tảng Smart Central năm ngoái, việc gõ chữ trên chiếc điều khiển từ xa của EQ10U vẫn là một thao tác chậm chạp và khó khăn.

EQ10U có các chế độ hình nền thú vị giống như dòng sản phẩm Sharp 2013. Thay vì tắt Tivi, người dùng có thể chuyển Tivi sang chế độ ngủ để màn hình tự động hiển thị những bức tranh phong cảnh đẹp. Việc thay đổi này phù hợp hơn với không gian phòng khách nhà bạn, thay thế cho những màn hình Tivi tối tăm trước đây. 

Chất lượng hình ảnh

Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED tồn tại song song những điểm mạnh và điểm yếu của bảng điều khiển nhưng người dùng có thể mong đợi về một hiệu suất chuyển động tuyệt vời, độ tương phản tốt và độ chính xác màu sắc trên Tivi.

Tồn tại song song những điểm mạnh và điểm yếu của bảng điều khiển

Tồn tại song song những điểm mạnh và điểm yếu của bảng điều khiển 

Tivi gặp vấn đề hiển thị với gam màu xanh, màu xanh bị dư thừa trong các tông màu da, bầu trời và trong cả bóng tối. Màu xanh của Tivi thể hiện không được tự nhiên và sinh động. Tuy nhiên EQ10U cũng tích hợp một số hiệu chuẩn để khắc phục vấn đề này.

Cạnh Tivi

Cạnh Tivi 

Ngoài ra, một vấn đề không thể cải thiện bằng các hiệu chuẩn chính là góc nhìn nghèo nàn trên EQ10U. Tivi chưa có được sự thống nhất ánh sáng, một vài sự rò rỉ ánh sáng làm lem luốc một số khu vực màn hình mà theo chuẩn đó phải là vị trí của bóng tối. Nếu ngồi quá xa trung tâm, hình ảnh hiển thị trông sẽ trở nên tồi tệ hơn, người dùng sẽ nhận thấy độ tương phản bị giảm mạnh và ánh sáng chưa có sự thống nhất. Mức độ màu đen tổng thể của Tivi có thể chấp nhận được nhưng nếu nhìn từ các góc khuất và những vùng tối thì màu đen lại có xu hướng trở thành màu xám, trông khá nông và không tự nhiên.

Điểm nổi bật nhất của EQ10U chính là hiệu suất xử lý chuyển động

Danh gia Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED - Điểm nổi bật nhất của EQ10U chính là hiệu suất xử lý chuyển động 

Mặc dù hạn chế này cũng khá phổ biến đối với các Tivi LED LCD, nhưng vấn đề ở đây càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi kích thước màn hình khổng lồ của EQ10U. Ở những góc nhìn khuất, người dùng sẽ không quan sát được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Điểm nổi bật nhất của EQ10U chính là hiệu suất xử lý chuyển động của Tivi. Nhờ vào tần số 120Hz mạnh mẽ, các đối tượng chuyển động trên màn hình không bị xuất hiện hiệu ứng giật như trên các Tivi LCD khác. EQ10U không được trang bị nút điều khiển nào xung quanh Tivi nhưng lại sở hữu một kho các thiết lập tùy biến hình ảnh.

Kết luận

Tivi Sharp Aquos LC-60EQ10U LED giá bán 1700 đô la (35,7 triệu đồng) là một chiếc Tivi thú vị. EQ10U sở hữu màn hình lớn, độ phân giải full HD, các tính năng thông minh hữu ích, hiệu suất xử lý chuyển động cao cùng chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà mức giá rất cạnh tranh. Tuy nhiên Tivi vẫn còn một số hạn chế như khả năng hiển thị màu xanh và khả năng xem Tivi tại các góc nhìn lệch.

Link bài: http://www.van.vn/danh-gia/tivi-sharp-aquos-lc-60eq10u-led.html

Theo Televisions.reviewed.com

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/danh-gia/tivi-sharp-aquos-lc-60eq10u-led.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Điểm đánh giá chung
Khá: 7/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 7
  • Hiệu năng 7
Bài viết liên quan
Loading...