Đánh giá Tivi Hisense 55H7G LED: Tivi Hisense 55H7G LED - Màn hình lớn, giá rẻ, thiết kế thể thao linh hoạt nhưng chất lượng không được như mong đợi

Thứ Ba, ngày 12/08/2014 10:58 GMT +7 / bởi Ngọc Diệp
Điểm đánh giá chung
Khá: 5/10
  • Thiết kế 6
  • Tính năng 4
  • Hiệu năng 4

Ưu điểm

- Giá rẻ
- Màn hình lớn 55 inch
- Thiết kế ấn tượng

Nhược điểm

- Hiệu suất kém
- Chất lượng hình ảnh tồi
- Chất lượng âm thanh kém

Hisense là một thương hiệu Tivi vẫn ít được biết đến tại Việt Nam. Hãng sử dụng nền tảng hệ điều hành Android thông minh (viết tắt là VIDAA) cho các dòng Tivi của mình. Tivi Hisense 55H7G trong bài đánh giá dưới đây sở hữu màn hình lên tới 55 inch, tần số 120 Hz và độ phân giải 1080p. Nhưng mức giá của 55H7G chỉ 14,7 triệu đồng, rất hợp lý đối với mức thu nhập của người Việt Nam. Nhưng câu hỏi đặt ra là chất lượng và hiệu suất của Tivi sẽ như thế nào với mức giá siêu rẻ đó? Và bài đánh giá dưới đây của Hangtot.com sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

tivi-hisence-55h7g

Tivi Hisence 55H7G

Mặc dù Tivi sở hữu một thiết kế rất độc đáo và được tích hợp nền tảng on-boart thông minh nhưng 55H7G thật sự khiến người dùng thất vọng vì hiệu suất và chất lượng của nó quá thấp so với các Tivi thông thường khác. Dù cho Hisence đã tích hợp thêm một số tính năng mới để giúp nền tảng smart VIDAA có được một giao diện tổng thể khá tốt nhưng chất lượng hình ảnh đạt mức quá kém đã làm giá trị của Tivi giảm đi đáng kể.

Thiết kế

Tivi Hisence 55H7G có thiết kế không khác biệt so với người tiền nhiệm 2013 của nó. Nếu nhìn Tivi từ mặt trước Tivi, bạn sẽ thấy kiểu thiết kế của màn hình và thiết kế giá đỡ của 55H7G tương tự như các dòng Tivi cơ bản khác trên thị trường. Đa số người dùng đều nhận xét phần bên ngoài của Tivi trông rất đơn giản và không có điểm gì gây được sự chú ý. Màn hình của Tivi được bao toàn bộ bởi viền bezel màu đen nổi bật. Còn mặt sau của bảng điều khiển Tivi là vị trí của các cổng kết nối và một số phím điều khiển chức năng.

thiet-ke-noi-bat

Thiết kế nổi bật

Điểm đặc biệt trên thiết kế của Tivi là phía mặt sau thay vì màu đen truyền thống thì đã được thay thế hoàn toàn thành màu trắng ấn tượng, tạo ra một khác biệt lớn về thiết kế. Nếu bạn nhìn vào phía trước Tivi thì bạn sẽ thấy những đường cắt màu trằng mờ từ mặt sau chạy dọc quanh viền benzel màn hình. Ngoài ra, 55H7G vẫn mang hầu hết thiết kế đặc trưng của người tiền nhiệm.

Tuy nhiên khá đáng tiếc vì Tivi không có hỗ trợ kết nối video/audio. Hisense 55H7G chỉ bao gồm 4 cổng HDMI, 3 cổng USB, 1 cổng chia sẻ componet/composite video, 1 giắc cắm đồng trục cho cáp/ ăng-ten. Sản phẩm này còn hỗ trợ đầu vào VGA/VGA audio, đầu ra analog, digital audio và một giắc cắm tai nghe.

khong-ho-tro-ket-noi-video-audio

Không hỗ trợ kết nối video/audio

Bên cạnh đó, Tivi 55H7G đi kèm với hai chiếc điều khiển từ xa. Bao gồm một chiếc điều khiển hồng ngoại giúp cho việc điều khiển Tivi dễ dàng hơn, tuy nhiên khi sử dụng người dùng sẽ thấy ngay rằng đây là một chiếc điều khiển có chất lượng không tốt như những gì đã quảng cáo. Điều khiển của 55H7G khá đặc biệt, được sử dụng như chuột máy tính, hỗ trợ điều chỉnh được Tivi qua các nhận diện chuyển động và giọng nói.

Tính năng

Khi tiến hành lấy một mẫu Tivi Hisence dùng hệ điều hành Android với nền tảng VIDAA vừa được sản xuất trong tháng 1 vừa qua, thì có thể thấy chiếc Tivi này được tích hợp nhiều tính năng đa phương tiện hơn hẳn những chiếc Smart TV thế hệ cũ. Đây chính là bước sự đột phá quan trọng của Hisense. Trong khi LG cho ra mắt nền tảng webOS thì Hisence cũng cho ra mắt nền tảng VIDAA riêng của mình với những cải tiến đáng kể, hơn nữa Hisence 55H7G là chiếc Tivi có mức giá hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

nhieu-tinh-nang-da-phuong-tien

Nhiều tính năng đa phương tiện

Khả năng chạy nhiều ứng dụng đồng thời khiến nền tảng VIDAA của Hisense nổi bật so với các nền tảng thông minh khác. Với đa số các Smart TV thì bạn chỉ có khả năng mở một ứng dụng trong một thời điểm. Điều này gây ra sự bất tiện vì nếu bạn muốn xem thêm các chương trình truyền hình thì bạn lại phải tắt ứng dụng Netflix của Tivi từ trước mà không thể xem hai chương trình một cách đồng thời. 

 

Nền tảng VIDAA sử dụng hệ điều hành Android có đưa ra 4 tính năng theo dõi các ứng dụng chạy trên Live TV, Video On Demand, Apps và Media Center. Vì thế nếu bạn sử dụng truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh thì các kênh vẫn phải chạy trên từng ứng dụng riêng của nó. Ngoài ra các nội dung hiển thị sẽ chạy độc lập trên theo dõi Media Center.

tivi-su-dung-nen-tang-vidaa

Tivi sử dụng nền tảng VIDAA

Bốn thiết lập theo dõi này có khả năng chuyển đổi lẫn nhau linh hoạt và hỗ trợ Tivi thực hiện được các đa nhiệm dễ dàng hơn. Khác biệt với nền tảng webOS của LG thì nền tảng VIDAA hỗ trợ thêm khả năng liên kết với đa số các nền tảng thông minh khác.

Nền tảng VIDAA mang đến khá nhiều lợi ích cho người sử dụng tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi một số sai sót đi kèm. Ngoài tính năng điều khiển bằng giọng nói hoặc chuyển động có khả năng tương thích tốt thì một số tính năng khác vẫn cần phải được cải tiến hơn. Đặc biệt là tính năng theo dõi chuyển động của Tivi vì nó không cho ra kết quả chính xác và bị coi là tính năng tồi tệ nhất từ trước đến nay trong dòng Smart TV.

Các ứng dụng PlayStore tích hợp trên Tivi không được đa dạng. Một số ứng dụng PlayStore được tích hợp sẵn trong Tivi ngoại trừ một số ứng dụng có tải trọng lớn và không thể làm việc với màn hình Tivi. Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì có lẽ bạn nên đầu tư thêm một chiếc điều khiển USB để có được nhiều lựa chọn trò chơi hơn trên PlayStore.

Chất lượng hình ảnh, âm thanh

Tivi Hisence 55H7G có nhược điểm lớn nhất về chất lượng hình ảnh hiển thị. Mặc dù Tivi sở hữu thiết kế tốt và được tích hợp nền tảng VIDAA hiện đại nhưng cũng không giúp nâng cao được chất lượng hình ảnh của Tivi. Đôi lúc Tivi lại hiển thị một vài hình ảnh bị nhiễu do phản ứng của mức đen và độ sáng của màn hình. Và nếu bạn nhìn các bóng đổ của cảnh vật được thật mắt hơn và độ tương phản tổng thể được tăng cường thì bạn nên điều chỉnh độ đen sâu của Tivi. Ngoài ra 55H7G vẫn làm xuất hiện một số khu vực màu xám trong các cảnh phim khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi đáng kể.

Mức độ màu đen middling của 55H7G biến chiếc Tivi trở thành một rạp phim tại gia thực thụ, đặc biệt không cần nhờ đến sự hỗ trợ của bảng điều khiển màu sắc. Tuy nhiên xung quanh màn hình Tivi, lại phát ra độ sáng quá mạnh so với vùng trung tâm nên gây ra cho bạn sẽ mất tập trung khi đang xem.

chat-luong-hinh-anh-kem

Chất lượng hình ảnh kém

Mặc dù nhà sản xuất công bố rằng Tivi 55H7G sử dụng bảng điều khiển tần số 120 Hz nhưng Tivi lại không tương thích được với độ phân giải 1080p ở mức tần số 120 Hz. Trong khi đó, hiệu suất chuyển động của hình ảnh trên Tivi cũng không đến mức tồi. Nhờ có phần mềm làm mịn chuyển động nên khiến hình ảnh hiển thị trông sắc nét và chân thực hơn.

Với những ai yêu thích xem phim hành động hay xem bóng đá thì chế độ làm mịn chuyển động giúp cho các hình ảnh không bị các vệt mờ như Tivi thông thường. Tuy vậy hiệu suất out-of-the-box của Tivi khá hạn chế và giới hạn thiết lập đen trắng của hình ảnh ở chế độ phim ảnh thì lại không được chính xác. Vì thế bạn cần phải điều chỉnh Tivi về chế độ User để hình ảnh hiển thị trông đẹp mắt nhất.

tivi-phat-ra-am-thanh-chat-luong-chua-tot

Tivi phát ra âm thanh chất lượng chưa tốt

Một hạn chế nữa của Tivi là chất lượng âm thanh phát ra rất kém, khác hẳn so với những gì mà nhà sản xuất đã công bố. Chính điều này đã làm cho các bộ phim hay chương trình yêu thích của bạn sẽ không có chất lượng âm thanh chuẩn xác so với tiêu chuẩn hiện nay của HDTV và tivi cũng không có được biện pháp nào để khắc phục hiệu suất hiển thị kém này.

Kết luận

Thiết kế đẹp lung linh của màn hình LED 55 inch là điểm ấn tượng nhất trên Tivi Hisense 55H7G và mức giá của Tivi là 14,7 triệu đồng được coi là rất hợp lý. Nhưng ngoài kiểu dáng tuyệt vời, phần mềm bổ sung, chế độ xem phim hoạt hình, các trò chơi video từ đĩa Blu-ray thì hầu hết các tính năng còn lại của Tivi đều bị đánh giá kém.

Theo Televisions.reviewed

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/danh-gia/tivi-hisense-55h7g-led.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Điểm đánh giá chung
Khá: 5/10
  • Thiết kế 6
  • Tính năng 4
  • Hiệu năng 4
Bài viết liên quan
Loading...