Đánh giá LG Smart TV Cinema 3D LB650T: Đánh giá LG Smart TV Cinema 3D LB650T ứng dụng đột phá công nghệ webOS

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 17:52 GMT +7 / bởi Hưng Vũ
Điểm đánh giá chung
Tốt: 8/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 8
  • Hiệu năng 8

Ưu điểm

Hiển thị giao diện nhanh không ngờ. Kết cấu trực quan thông minh. Cung cấp nhiều ứng dụng

Nhược điểm

Không trang bị trình chơi nhạc ITV và 4OD. Các ứng dụng chưa làm việc triệt để. Sử dụng tên webOS sẽ gây chú ý hơn tên Smart+ TV

Đánh giá chung

WebOS là trang bị công nghệ đột phá thường thấy trên các dòng smartphone, LG Smart TV Cinema 3D LB650T hứa hẹn mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

LG Smart TV Cinema 3D LB650T interface là dòng TV sản phẩm mới của LG ứng dụng công nghệ webOS. Cái tên "webOS" được công nhận là một cái tên khá dễ nhớ và mang nhiều khác biệt.

LG Smart+ TV (webOS)

LG Smart+ TV (webOS)

Thiết kế

Tính tới thời điểm hiện tại chưa có thiết kế nào giống Smart+ TV. Và sẽ không ngạc nhiên nếu trong tương lai có nhiều hãng sản xuất áp dụng công nghệ mới này vào sản phẩm của họ. Chỉ cần bấm nút trên điều khiển thì các dims (hệ thống danh mục lựa chọn) sẽ hiển thị trên màn hình Smart+ TV.

Danh mục lựa chọn ứng dụng phần mềm webOS

Danh mục lựa chọn ứng dụng phần mềm webOS

Thời gian, ngày tháng được hiển thị phía góc phải TV. Ngoài ra còn có biểu tượng cho phép truy cập nhanh vào thanh menu của TV và danh sách kênh truyền hình trực tiếp cùng bốn HDMI. Người dùng có thể truy nhập vào danh sách thông qua nút bấm trên điều khiển từ xa hoặc cũng có thể tác vụ với danh sách nhanh rất hữu ích. Trên thực tế danh sách nhanh này được coi là ứng dụng mà các nhà thiết kế luôn cố gắng tìm cách đưa vào khi thiết kế Smart+ TV. Ứng dụng loại bỏ những trở ngại giữa người dùng với dòng TV truyền thống.

Điều khiến người xem chú ý và muốn khám phá ngay lập tức là danh sách nhanh với màu sắc xếp lớp bắt mắt như mái ngói. Thiết kế ấn tượng chính là hiệu quả mà nhà sản xuất mong muốn. Tại đây với mỗi tác vụ được lựa chọn, từng nội dung sẽ "nhảy ra" khỏi khay hệ thống của danh sách nhanh. Rất nhanh chóng, các nội dung vừa lựa chọn sẽ hiển thị và cho phép người dùng tuỳ ý xem kênh mà mình muốn. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, khi mở khay hệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn nhanh, các thanh lựa chọn cũng hiển thị với kích cỡ khác nhau khi tác vụ. Điều này khiến các đối thủ cạnh tranh khó có thể vượt qua.

"Recent Activity" kích thước gấp ba lần chỉ vụ thông thường

"Recent Activity" kích thước gấp ba lần chỉ vụ thông thường

Chỉ có duy nhất lựa chọn Recent Activity (Hoạt động gần đây) cho kích thước gấp ba lần chỉ vụ thông thường. Trình bày bắt mắt, Recent Activity trở nên khá hữu ích. Người dùng cũng có thể truy cập vào nguồn được xem nhiều bằng cách nhấn nút "Recent" trên điều khiển (đây là một thiết kế tuyệt vời cho điều khiển từ xa) hoặc ấn vào biểu tượng "extension" phía trái danh sách nhanh. Những thiết kế mới khiến người dùng đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác, nhanh chóng có cảm giác tiếc nuối và đặt ra câu hỏi "tại sao trước đây chưa hề có những phát kiến như thế này được ứng dụng vào TV?".

Một tác vụ trên danh sách nhanh phía cuối bên phải sẽ đưa người dùng đến một danh sách dài các ứng dụng được trình bày khác nhau. Thanh tác vụ sẽ ngắn hơn và thay vì ảnh TV bạn sẽ có được một hình ảnh toàn màn hình tương ứng với bất kỳ ứng dụng nhanh nào bạn đã lựa chọn. WebOS khiến mọi tác vụ của người dùng trở nên đơn giản, cho phép di chuyển từ một thiết bị kết nối này sang một thiết bị kết nối khác hoặc có thể vừa xem tivi vừa sử dụng các ứng dụng mà không phải đóng bất kì ứng dụng nào.

Ứng dụng Hulu Plus

Ứng dụng Hulu Plus

Với Recent Activity, WebOS cũng cho chức năng tổng hợp thành danh sách yêu thích đối với nội dung xem gần nhất hay phổ biến. WebOS mang tới khả năng tìm kiếm và ghi lại các chương trình yêu thích của bạn. Ngoài ra webOS TV còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nội dung video, các nguồn trực tuyến, và các ứng dụng để tương thích một cách nhanh chóng. Và cuối cùng là hàng loạt nội dung đơn giản được thực hiện nhờ vào các ứng dụng đến từ vô số nhà cung cấp nội dung online lớn như Twitter, Netflix, Hulu Plus, Amazon Instant Video, Vudu, cinemanow... WebOS cũng mở ra cánh cửa cho các tính năng như nhận dạng giọng nói và cử chỉ. Tuy nhiên các ứng dụng của webOS tuyệt đối hoàn hảo nếu không nhắc tới chức năng chơi nhạc ITV Player/4OD mà sản phẩm còn thiếu.

Thiết lập

Bean Bird
Bean Bird trên trình đơn thiết lập

Bạn sẽ được chào đón với Bean Bird - chim hoạt hình có dáng giống hạt đậu sẽ khiến những hướng dẫn trở nên dễ dàng và thân thiện. Với hình dáng dễ thương và hài hước, Bean Bird luôn xuất hiện trong từng bước cài đặt của bạn hoặc nhẹ nhàng đưa ra những cảnh báo nếu bạn lỡ bỏ qua bước cài đặt nào đó. Quá trình cài đặt diễn ra với từng giải thích hoàn toàn dễ hiểu, thậm chí có phần đơn giản hơn với điều khiển tích hợp "ma thuật" của LG, đầu thu ngoài như Sky hay Freesat. Thật đơn giản và bổ ích cho những ai muốn theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt.

 

Hiệu năng

Sử dụng công nghệ 55UB950V cho chức năng tải menu một cách hữu dụng và nhanh chóng. Ngoài ra, webOS Smart TV cũng tương thích hoàn toàn với chiếc điều khiển thông minh “LG Magic Remote”, và hỗ trợ tốt các hành động kéo thả, click…thực hiện trên giao diện mới.

LG Magic Remote

LG Magic Remote

Đặc biệt, người dùng sẽ không phải chờ lâu khi thực hiện nhấn chọn mỗi tác vụ, điều này giúp người dùng có thể điều hướng và các ứng dụng có thể bật lên nhanh chóng.

Miracast

Miracast

Ngoài ra, LG còn trang bị Miracast và NFC. Miracast là tiêu chuẩn hiển thị thường thấy trên các dòng điện thoại thông minh Android cho chất lượng 1080p và âm thanh 5,1 tương đương hỗ trợ của cáp HDMI không dây. Thêm vào đó, LG cũng trang bị NFC (Near-Field Communications)- công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau.

ứng dụng Miracast và NFC

Ứng dụng Miracast và NFC

Các ứng dụng

Hulu Plus mang tới những chương trình nổi bật đang được công chiếu với lựa chọn tập phim có sẵn sau ngày phát sóng. Đăng kí Hulu người dùng sẽ có quyền truy nhập vào các chương trình lớn cùng hàng ngàn bộ phim. Ngoài ra còn vô số nhà cung cấp nội dung online mà Smart+ TV đã liên kết. các trò chơi và ứng dụng trang bị đa dạng và phong phú cho dòng sản phẩm mới này. Cùng chế độ miễn phí gói sử dụng, các chương trình 2D và 3D sẽ mang tới những phục vụ tốt nhất cho các game thủ trong gia đình bạn.

 Trang bị nhiều ứng dụng

Trang bị nhiều ứng dụng

LG cũng cung cấp các kết nối cho phép chia sẻ hình ảnh, video nhạc tới những người thân qua thiết bị tương thích như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Thậm chí bạn cũng có thể gửi trực tiếp nội dung từ máy tính xách tay qua WiDi (công nghệ hiển thị không dây Wireless Display cho phép hiển thị nội dung số (như phim DVD, Blu-ray) từ các máy tính xách tay sang TV qua kết nối không dây mà không cần đến bộ phát sóng WiFi). LG khiến mọi quá trình trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn.

Kết luận

Trang bị nhiều đặc tính chuyên dụng của dòng sản phẩm mới. Smart TV mang tới cảm nhận thân thiện cho người dùng. Sự kết hợp của Smart TV đặc biệt biểu hiện trong cấu trúc đỉnh cao cung cấp những tính năng hữu ích cho người dùng, khiến quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn cho cảm giác dễ dàng mà không hề khó chịu như khi sử dụng những sản phẩm trước đây. Điều khiển từ xa cũng đóng vai trò quan trọng đối với dòng sản phẩm mới.

Link bài viết: http://www.van.vn/danh-gia/lg-smart-tv-webos-interface.html

Theo trustedreviews/lg

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/danh-gia/lg-smart-tv-webos-interface.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Điểm đánh giá chung
Tốt: 8/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 8
  • Hiệu năng 8
Bài viết liên quan
Loading...