Đánh giá Camera Galaxy Note 4: Đánh giá camera Galaxy Note 4 - ảnh sắc nét, khung hình rộng, cho cảm giác no màu

Thứ Hai, ngày 13/10/2014 08:49 GMT +7 / bởi Thương Trịnh
Điểm đánh giá chung
Tốt: 8/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 8
  • Hiệu năng 9

Ưu điểm

Camera Galaxy Note 4 có độ phân giải cao, bắt nét nhanh và tính năng ổn định quang học nên chất lượng ảnh chụp tốt.

Nhược điểm

Chụp ảnh có độ vênh sáng lớn máy khó xử lý. Ảnh tối hơi nhiễu và mờ. Máy có ít chế độ chụp ảnh đi kèm.

Đánh giá chung

Camera Galaxy Note 4 được đánh giá là một trong những máy ảnh trên điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay với chất lượng ảnh sắc nét, màu sắc sống động và có khả năng quay phim 4K siêu nét.

Samsung Galaxy Note 4 sử dụng máy ảnh 16 megapixel và tỉ lệ khung hình chuẩn 16:9 có thể xem trên phần lớn màn hình phổ biến hiện nay. Camera chính có khẩu độ f/2.2 giống với phiên bản trước và được trang bị khả năng ổn định quang học giúp cải thiện đáng kể ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy ảnh phía trước cũng có chút điều chỉnh khi khẩu độ lớn hơn, f/1.9 và độ phân giải được đẩy lên 3,7 MP để phù hợp với màn hình siêu nét của máy.

Danh gia Camera Note 4 1

Camera 16MP của Galaxy Note 4

Chất lượng chụp ảnh vào hàng tốt nhất hiện nay

Tính năng lấy nét của Galaxy Note 4 có bước tiến lớn so với phiên bản Note 3 năm ngoái. Công nghệ tương tự như trên Samsung Galaxy S5 nhưng nó thậm chí còn bắt nét nhanh hơn hẳn. LG G3, iPhone 6 và iPhone 6 plus cũng sử dụng hệ thống lấy nét tự động thông qua việc phát hiện sự tương phản giữa các chi tiết để xác định điểm cần tập trung vào.

Giao diện chụp ảnh trên Note không có gì khác biệt so với Galaxy S5. Góc bên trái chứa các phím chức năng và trong đó có chế độ tùy chỉnh. Các thiết lập đều được bố trí trong các phím tắt một cách có hệ thống, trực quan để người dùng cảm thấy dễ dàng. Tắt bật quay camera và các thiết lập đều được bố trí trong phần ứng dụng máy ảnh chính.

Nút Mode là một danh sách cuộn ở phía dưới. Những chế độ chụp sẵn trên Note 4 không nhiều. Bạn có tính năng Selfie chụp ảnh tự sướng riêng, tập trung có chọn lọc, nền mờ và Panorama. Galaxy Note 4 cho chất lượng ảnh tuyệt vời. Số megapixel cao cùng tỷ lệ khung hình hợp lý giúp hình ảnh hiển thị tốt hơn. Các chi tiết được tái tạo sắc nét, đầy đủ, đặc biệt là chủ thể chính nhưng các đối tượng ở xa hơn không bị hời hợt hay thiếu sinh động.

Danh gia Camera Note 4 2

Danh gia Camera Note 4 3

Giao diện camera của Galaxy Note 4

Màu sắc không được như Galaxy S5 nhưng vẫn có độ tươi nhất định của nó. Cân bằng trắng tốt và cho tông màu trung gian, không nóng quá cũng không ám lạnh. Các khung hình có độ rộng phù hợp và độ phân giải cao khá thuận lợi cho việc chỉnh sửa hậu trường. Đáng tiếc, ảnh có màu sáng tối cạnh nhau như ngoài trời và trong nhà có độ vênh khá lớn. Nếu sử dụng chế độ HDR trong trường hợp này cũng khó, vì nếu chọn làm sáng vùng tối thì cảnh thừa sáng sẽ bị lóa quá, còn chọn làm dịu cảnh ngoài trời thì trong nhà lại trở nên đen kịt. Chụp ở môi trường tối hay đục màu thì người dùng cũng thấy một số chi tiết bị nhiễu, nhưng nó vẫn giữ được ở mức chấp nhận được.

Danh gia Camera Note 4 4

Danh gia Camera Note 4 5

Danh gia Camera Note 4 6

Một số ảnh chụp bằng Galaxy Note 4 

Tự động lấy nét khi chụp cận cảnh (macro) rất ấn tượng. Sansung Galaxy Note 4 có thể zoom cận cảnh vật ở khoảng cách 6cm và chụp chi tiết sắc nét. Ngoài ra, chế độ tách đối tượng người dùng muốn tập trung và làm mờ môi trường xung quanh cũng rất hiệu quả, đó là Bokeh.

Galaxy Note 4 7

Galaxy Note 4 8

Galaxy Note 4 9

Ảnh chụp cận cảnh bằng Galaxy Note 4 

Chế độ HDR sử dụng khá tốt, không kể trường hợp quá khó với độ chênh lệch sáng lớn thì hầu như điện thoại nào cũng chịu bó tay. Người dùng nên khéo léo linh hoạt trong từng hoàn cảnh chụp để có thể cho ra bức hình ưng ý nhất. Việc bù sáng hiệu quả mà Note 4 mang lại sẽ giúp màu sắc và ánh sáng thêm cân bằng trong khung cảnh ánh sáng khác nhau trên từng đối tượng.

Galaxy Note 4 10

Galaxy Note 4 11

Chụp khi tắt/bật chế độ HDR

 

Chụp ảnh toàn cảnh Panorama có độ phân giải cực cao. Độ phân giải tối đa chụp chân dung lên đến 56.6MP (con số này trên phiên bản iPhone mới nhất là 43MP), trong khi ảnh phong cảnh là 28MP. Hình ảnh rất chi tiết, sắc nét và với độ phân giải cao nên không thấy được sự ghép nối của nhiều ảnh chụp.

Galaxy Note 4 15

Galaxy Note 4 16

Chụp toàn cảnh bằng Galaxy Note 4

Nhìn chung, Galaxy Note 4 là một trong những điện thoại có chất lượng máy ảnh tốt nhất hiện nay. Hình ảnh luôn có độ nét cao, khả năng bắt nét đối tượng nhanh, chính xác và màu sắc cho cảm giác no tròn, trung thực. Độ phân giải lớn cùng tỷ lệ vàng 16:9 có thể trình phát trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau và tiện cho việc chỉnh sửa ảnh.

Đọ sức cùng gà nhà Galaxy S5 và Note 3

Galaxy Note 3 có cảm biến sau 13MP sẽ ràng sẽ cho ảnh độ phân giải nhỏ hơn, trong khi Note 4 sẽ lấp đầy chi tiết các khung hình nhờ độ phân giải 16MP. Tuy nhiên, sự khác biệt đó không quá lớn vì Note 4 lại có khung hình tỉ lệ 16:9 lớn hơn nên cũng bù trừ cho nhau.

Nhìn vào các ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, Galaxy Note 4 nhỉnh hơn khi cho chi tiết rõ ràng so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Note 3 cũng không bị tụt hậu quá, điều đáng nói là máy có độ nhiễu ảnh hơi nhiều, trong khi Note 4 lại kiểm soát tốt mức độ nhiễu và độ nhòe.

Galaxy Note 4 17

Trong những ảnh chụp rồi zoom lại để xem các chi tiết thì cảm biến 16MP trên Note 4 tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Kết cấu tường của tòa nhà trong bức ảnh dưới đây cho thấy điều đó. Những mảng màu sáng và chỗ tối dễ dàng được xử lý để có độ cân bằng tốt, không bên nào lấn át bên nào cả.

Galaxy Note 4 18

Với ánh sáng yếu, chúng ta nên để Galaxy Note 4 thử sức cùng Galaxy S5. Cả hai đều có máy ảnh 16MP ISOCELL, khẩu độ f/2.2 nên lượng ánh sáng thu được là như nhau. Note 4 có thêm tính năng ổn định hình ảnh quang học nên tốc độ chụp ảnh chậm hơn một chút so với S5.

Những hình ảnh dưới đây được chụp ở ISO 500 (tự động điều chỉnh ISO) và tốc độ màn trập 1/10 giây. Bạn có thể thấy Galaxy S5 cho ảnh hơi mờ trong khi Note 4 tỏ ra chi tiết hơn. Tất cả bốn ảnh đều được chụp bằng tay.

Galaxy Note 4 19

Camera trước của Galaxy Note 4 đã được tăng lên mức 3,7MP cùng khẩu độ lớn f/1.9 cho góc rộng nhằm phục vụ chụp ảnh selfie khoảng cách gần.  Chúng ta cùng xem ảnh chụp trong môi trường ánh sáng yếu của Note 4 và Note 3 2MP. Khủng ảnh Note 4 rộng hơn một ít nhưng bắt nét thì xấp xỉ nhau.

Galaxy Note 4 20

Ảnh chụp bằng Galaxy Note 4 có khung rộng hơn

Galaxy Note 4 21

Ảnh chụp bằng Note 3

Quay phim 4K

Samsung Galaxy Note 4 có thể quay phim chất lượng 4K tốc độ tối đa 30fps và với chuẩn full HD 1080p thì có thể đạt hai mức 30 và 60 khung hình trên giây. Các khung hình chạy mượt liên tục và hình ảnh nhìn rất mịn. Âm thanh thu được rất cao, giảm thiểu độ nhiễu âm và tiếng ồn. Video UDH phải nói là có độ chi tiết cao, chất lượng gấp 4 lần chuẩn full HD thông thường. Nhưng người dùng nếu sử dụng chế độ quay phim này sẽ ngốn khá nhiều dung lượng.

Đánh giá chung sản phẩm

Galaxy Note 4 là một trong những thiết bị cầm tay có chất lượng camera tốt nhất hiện nay. Hình ảnh đầy màu, trông rất trung thực và sắc nét. Độ phân giải được nâng lên 16MP cùng tính năng ổn định quang học cho phép người dùng thu được những khung hình rõ nét dù zoom nhiều lần và khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Bên cạnh đó, Note 4 cũng được khoác lên mình khung viền kim loại sang trọng và cấu hình mạnh mẽ giúp siêu phẩm này có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường di động đang ngày một nóng với iPhone 6, iPhone 6 plus và Desire Eye mới ra mắt.

 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://www.van.vn/danh-gia/camera-galaxy-note-4.html
Tham gia bình luận
Có thể bạn quan tâm[+] Xem tất cả
Điểm đánh giá chung
Tốt: 8/10
  • Thiết kế 8
  • Tính năng 8
  • Hiệu năng 9
Bài viết liên quan
Loading...